Vất vả chọn ngày xuất hành

Tin mới

30/01/2011 00:48

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lãnh đạo nhiều CLB bóng đá VN đã vất vả chọn ngày xuất hành nhằm lấy hên cho cả năm Tân Mão

Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng là mẫu HLV có phong cách huấn luyện hiện đại. Tuy nhiên, HLV trẻ này từng thừa nhận rất coi trọng ngày xuất hành đầu năm. Đặc biệt, SHB Đà Nẵng dưới thời HLV Lê Huỳnh Đức luôn nằm trong nhóm những đội xuất hành sớm nhất, theo các cầu thủ, vì HLV này luôn làm theo lời tư vấn của một “thầy” có uy tín ở TPHCM.
 
Vào đầu năm 2009, “thầy” yêu cầu Huỳnh Đức cho đội tập khai Xuân vào mùng 1 Tết. Dù mới chỉ nghỉ được 3 ngày nhưng toàn đội vẫn rồng rắn nhau ra sân Chi Lăng vái sân và tập luyện. Năm ngoái, khi biết HLV Lê Huỳnh Đức được tư vấn nên tập khai Xuân vào mùng 4, cả đội mừng lắm vì được nghỉ Tết dài hơn!
 
HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng rất coi trọng ngày xuất hành cho đội bóng. Ảnh: Hải Anh
 
Một người cũng nổi tiếng coi trọng chuyện “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là HLV Đặng Trần Chỉnh của TDC Bình Dương. Để chọn được ngày tập khai Xuân, “tướng” Chỉnh mất cả tháng, cẩn thận nhờ nhiều “chuyên gia” ở nhiều nơi tư vấn, từ Bình Dương, TPHCM cho đến tận Tây Ninh... trước khi chọn ngày đẹp, giờ lành cho học trò ra sân. Chuyện vái sân trước buổi tập, ông Chỉnh cũng chuẩn bị rất chu đáo, học thuộc kỹ đến từng... lời khấn vì sợ nếu nói nhầm sẽ khiến đội nhà không may suốt cả năm.
 
HLV Lê Thụy Hải cũng đứng trong hàng ngũ những ông thầy nội coi trọng chuyện “kiêng, cữ”. Lúc còn ở Bình Dương, “tướng” Hải nhờ các nhân viên hành chính của đội đứng trước cửa sân Gò Đậu “cảnh giới”, khi đội bóng di chuyển đến sân tập khai Xuân không cho phép phụ nữ đến gần xe cũng như cổng sân. Giờ chuyển sang dẫn dắt LS.Thanh Hóa, quy định này chẳng biết có được áp dụng trong buổi tập khai Xuân!
 
Kỹ tính nhất phải kể đến HLV Hoàng Anh Tuấn của K.Khánh Hòa. Thường ngày tập khai Xuân, các đội bóng du di cho cầu thủ ngoại tỉnh ở xa không kịp có mặt tập trung. Tuy nhiên, ông Anh Tuấn lệnh cho toàn đội, từ cầu thủ ngoại tỉnh cho đến ngoại binh, đúng sáng mùng 4 Tết phải có mặt đông đủ để đến sân tập. Những trường hợp vắng mặt sẽ bị kỷ luật nặng (trừ lương, treo giò hoặc thậm chí bị đẩy xuống đội trẻ). Vì thế, dù thời gian nghỉ Tết ngắn nhưng chẳng cầu thủ nào dám trễ hẹn.
 
Thi nhau chọn ngày
 
Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết đội bóng sẽ tập khai Xuân vào mùng 4 Tết (ngày 6-2). Lãnh đạo đội bóng sẽ có mặt để lì xì chúc Tết cũng như khích lệ tinh thần toàn đội hướng đến mùa bóng 2011, sau khi đội toàn thua 2 trận đầu tiên của V-League. Trận đầu tiên trong năm Tân Mão của “gỗ” là cuộc chạm trán ở tứ kết Cúp Quốc gia với chủ nhà K.Khánh Hòa vào ngày 12-2. Các đội khác cũng thi nhau chọn ngày đẹp tập khai Xuân, đặc biệt hai ngày mùng 3 và 4 Tết đều được các đội ưa thích.
Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI