VĐV bóng bàn TPHCM đồng loạt xin nghỉ

Tin mới

03/02/2010 00:14

Hơn 10 VĐV bóng bàn đỉnh cao TPHCM đã đồng loạt ký vào đơn xin nghỉ thi đấu do những người có trách nhiệm bộ môn bóng bàn luôn hành xử thiếu tôn trọng VĐV và phụ huynh của họ

Hơn 5 tháng sau khi bóng đá TPHCM trắng tay ở sân chơi V-League vì CLB TPHCM rớt hạng còn Sài Gòn United xuống đấu giải hạng nhì, thể thao TPHCM gặp cú sốc nữa khi hơn 10 VĐV bóng bàn đỉnh cao TP đồng loạt nghỉ thi đấu.

Các lá đơn xin nghỉ tập hợp hơn 10 chữ ký của phụ huynh và VĐV được gửi đến các cơ quan báo chí vào chiều qua, 2-2, với những tên tuổi đã và đang đóng góp nhiều thành tích cho bóng bàn TP như Mai Xuân Hằng, Mai Hoàng Mỹ Trang, Trần Huy Bảo; bên cạnh đó là lớp tài năng trẻ TP như Nguyễn Ngọc Yến Nhi, Trần Vị Phát, Trần Nguyễn Thanh Trúc...


  do được VĐV và phụ huynh nêu ra trong đơn là do nhận thấy bà Nguyễn Thị Lành - Trưởng bộ môn bóng bàn Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch TPHCM, quá xem thường phụ huynh và VĐV, thường có những lời lẽ xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm VĐV.

Qua đó, các phụ huynh và VĐV cho rằng họ không còn lòng tin để tiếp tục tập luyện, thi đấu tại đội tuyển bóng bàn TP nếu như không có sự thay đổi nghiêm túc. Tiếp xúc với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 2-2, ông Trần Anh Tuấn, cha của VĐV Thanh Trúc, cho rằng nếu nghe hết những điều hành xử không bình thường của trưởng bộ môn bóng bàn TP đối với VĐV lẫn phụ huynh thì không biết bao nhiêu chuyện phải kể!


Mai Hoàng Mỹ Trang, một trong những VĐV đem về cho TPHCM nhiều HCV bóng bàn toàn quốc


Theo ông Tuấn, điều mà các VĐV thường phải chịu đựng nhất là họ luôn bị bà Lành mạt sát, xúc phạm danh dự, nhân phẩm trong tập luyện và thi đấu. Còn theo phụ huynh của tay vợt trẻ Trần Vị Phát, điều bức xúc lâu nay là thái độ bất hợp tác của trưởng bộ môn đối với phụ huynh, những đề nghị được gặp gỡ trao đổi về vấn đề sinh hoạt tập luyện của con em đều bị né tránh, chối từ...


Theo ý kiến của nhiều phụ huynh, việc làm đơn xin nghỉ là điều chẳng đặng đừng trong hoàn cảnh bóng bàn TP còn nhiều vấn đề phải làm để giành lại vị trí mạnh vốn có trước đây. Tuy nhiên, họ phải hành động vì quá bức xúc trước thái độ luôn bị xem thường của người có trách nhiệm.

Ông Nguyễn Minh Dũng, cha của VĐV Yến Nhi, bức xúc: “Con tôi là một trong số 4 VĐV trẻ được chọn  đi Trung Quốc tập huấn theo chương trình đào tạo tài năng của TPHCM nhưng bất ngờ chương trình này lại ngưng ngang khiến việc học văn hóa của cháu gián đoạn (mất hai năm học lại lớp 6). Chúng tôi làm đơn xin được giúp đỡ nhưng tất cả lại rơi vào im lặng...”


Cần nhắc lại vào cuối năm 2008, Báo Người Lao Động đã lên tiếng cảnh báo về hiện tượng một loạt VĐV năng khiếu bóng bàn xin nghỉ tập luyện cũng vì cách quản lý đầy khuất tất của bộ môn bóng bàn TPHCM, rất tiếc là những vấn đề được đặt ra lại thiếu sự quan tâm của lãnh đạo ngành thể thao.

Bài và ảnh: Thọ Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI