VFF bị tẩy chay ngầm?

Tin mới

12/01/2013 22:11

Các HLV được đặt vấn đề lên tuyển, dù là tạm quyền chỉ 2 trận, đều đang “từ chối khéo” VFF, đặc biệt, CLB chủ quản của họ có vẻ đều “dị ứng” với cuộc tuyển mộ thầy nội tạm quyền cho đội tuyển Việt Nam của VFF.

Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết khi đặt vấn đề với một HLV, VFF luôn tôn trọng ý kiến cá nhân của HLV đó trước tiên. Sau khi HLV đồng ý, VFF sẽ tiến hành nói chuyện với lãnh đạo đội bóng để thương lượng. Tuy nhiên, rất nhiều lần mọi việc tưởng như đã “êm xuôi” thì cuối cùng VFF lại nhận được phản hồi cáo lỗi của đội bóng: Do không thể bố trí được người thay thế HLV trưởng nên CLB không thể để HLV của mình phục vụ đội tuyển!

Khi bắt đầu chính sách dùng thầy nội, VFF đã ít nhất 2 lần phải nói khó với bầu Hiển. Lần đầu tiên, VFF nhận được cái gật đầu của ông chủ CLB Hà Nội T&T khi ông bầu này cho phép HLV Phan Thanh Hùng lên tuyển. Tuy nhiên, sau thất bại của HLV Phan Thanh Hùng, thái độ của bầu Hiển với VFF đã hoàn toàn thay đổi. Nói cho chính xác là cách xử lý vấn đề Phan Thanh Hùng sau thất bại của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2012 đã làm bầu Hiển mất lòng tin trầm trọng.
 
Chính vì thế, khi đặt vấn đề với HLV Lê Huỳnh Đức, VFF gần như lúng túng với lời khước từ khéo léo từ phía đội bóng sông Hàn khi SHB Đà Nẵng than thở quá “căng thẳng” với lịch thi đấu ở V-League và Cúp AFC nên VFF đưa Huỳnh Đức đi thì chẳng khác gì dồn họ vào thế bí.

Lý do ông Hiển không hài lòng với VFF là vì cùng lúc VFF tiếp xúc với rất nhiều ứng viên. Sau vụ Phan Thanh Hùng, bầu Hiển càng dè chừng VFF và không muốn HLV của mình phải chịu những tổn thương tâm lý khi hợp tác với VFF.

Cho đến nay, VFF đã đặt vấn đề làm HLV tạm quyền với các HLV Lê Huỳnh Đức, Hoàng Anh Tuấn, Hoàng Văn Phúc, Nguyễn Hữu Thắng và Nguyễn Văn Sỹ nhưng đều “tắc” ở khâu không thể dung hòa được lợi ích quốc gia và lợi ích của CLB.

Trước dư luận, cả HLV và các đội bóng đều luôn khẳng định được cống hiến cho đội tuyển là một vinh dự nhưng thực tế, giữa HLV và đội bóng chủ quản dường như đang có một cuộc “thỏa thuận ngầm”. Sáng 11-1, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn còn tỏ ra xúc động với sự quan tâm mà VFF dành cho cá nhân ông nhưng sau một buổi nói chuyện với lãnh đạo đội Hải Phòng, ông Tuấn buộc phải gọi điện xin phép ông Bằng được ở lại “lo” cho đội bóng của mình.

Theo ông Ngô Lê Bằng, danh sách HLV mà VFF có thể tiếp xúc vẫn còn. Chẳng hạn, những cái tên như HLV Đặng Trần Chỉnh, HLV Đoàn Phùng…, VFF vẫn chưa ngỏ lời. Tuy nhiên, sức ép hiện tại là về mặt thời gian bởi đến ngày 15-1 tới, đội tuyển buộc phải có HLV trưởng. HLV Mai Đức Chung cho biết sẵn sàng nhận lời nhưng theo ông, VFF cho đến lúc này vẫn chưa đặt vấn đề gì với ông.

Ông Bằng cũng cho biết VFF không dùng chế tài nào đối với HLV được triệu tập nhưng có lý do chính đáng mà không thể phục vụ đội tuyển. Xem ra, công cuộc tuyển chọn thầy nội tạm quyền của VFF tiếp tục bế tắc...

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI