HLV TRƯỞNG CHO ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM

VFF chọn HLV ngoại

Tin mới

19/12/2012 23:42

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ chiều 19-12 khẳng định: “Nếu Hội đồng HLV quốc gia đề xuất chọn HLV ngoại cho đội tuyển Việt Nam, VFF sẽ tìm ứng viên nước ngoài cho đội tuyển”

Theo ông Hỷ, ngày 24-12, Hội đồng HLV quốc gia sẽ họp cùng Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn và Tổng Thư ký Ngô Lê Bằng để tham mưu, đề xuất với VFF phương án chọn HLV cho đội tuyển quốc gia (ĐTQG) và U23 quốc gia. Người đứng đầu VFF nói: “Lúc này không nên đóng khung với thầy nội bởi VFF vừa tham khảo nhiều chuyên gia thì nhận được ý kiến phản hồi. Theo đó, chọn HLV ngoại lúc này an toàn hơn”.


Quốc Anh (phải) và các đồng đội đang cần một HLV trưởng để nhanh chóng vào cuộc
chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup vào đầu năm 2013. Ảnh: ĐỨC ĐỒNG

Ý kiến trên của ông Hỷ có thể sẽ làm Tổng cục TDTT và giới HLV nội bất ngờ. Trong tất cả các phát biểu gần đây, lãnh đạo Tổng cục TDTT đều nói rõ chủ trương muốn người lèo lái đội tuyển tiếp tục là một nhà cầm quân trong nước.
Phó Chủ tịch VFF đồng thời là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Phạm Văn Tuấn, cho rằng: “Chủ trương dùng HLV nội vừa bắt đầu thực hiện nên chưa thể đánh giá được là thành công hay thất bại. Bóng đá Việt Nam cần phải kiên trì con đường này”.

Tuy nhiên, quan điểm của các vị khác trong Thường trực VFF, những người nắm quyền quyết định chọn HLV nội hay ngoại có vẻ lại ngả theo phương án HLV ngoại. Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết: “Tìm HLV lúc này phải đi theo hướng lấy lại niềm tin, xây dựng lại được lối chơi hiệu quả”. 

Sự khác biệt quan điểm ngay trong nội bộ VFF lúc này là không dễ dung hòa. Ông Hỷ cho biết: “Tổng cục TDTT không có chỉ đạo chính thức bằng văn bản nào với VFF. Tổng cục có thể bày tỏ quan điểm nhưng quyền quyết định vẫn thuộc VFF”. Ông Hỷ còn cho biết thêm VFF có thể chọn một HLV nội tạm quyền với thời hạn lên đến 6 tháng song người chính thức nắm quyền có thể vẫn là một nhà cầm quân người nước ngoài.

VFF khẳng định sẽ không can thiệp cũng như đưa ra bất cứ danh sách nào để Hội đồng HLV lựa chọn. Nhưng kể cả như vậy thì Hội đồng HLV quốc gia lúc này cũng rất khó nói trái ý VFF. Từ lâu, hội đồng này đã bị chia rẽ nặng nề và nhiều thành viên, thậm chí đã rút lui theo cách không chính thức. Ngoài ông Nguyễn Sĩ Hiển, người đứng đầu hội đồng, VFF cũng có thành viên ngồi trong hội đồng là Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Viễn.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng cho biết: “VFF có định hướng xây dựng đội ngũ HLV nội từ các tuyến trẻ. HLV Hoàng Văn Phúc đã dẫn dắt rất tốt U22 và anh Phúc xứng đáng được tạo điều kiện để có cơ hội dẫn dắt U23, thậm chí là ĐTQG”.

LĐBĐ Nhật Bản đã tỏ ý muốn giúp VFF tìm một nhà cầm quân giỏi. Trong năm 2013, kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, tuyển Việt Nam và U23 sẽ có ít nhất 3 trận giao hữu với các CLB hàng đầu và tuyển Nhật Bản.

MẠNH DUY
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI