VFF để ông Trần Quốc Tuấn từ chức

Tin mới

27/12/2011 14:41

“Tôi từ chức và không suy nghĩ lại”. Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn trả lời như vậy trong buổi họp báo chiều tối 26-12, sau nhiều sức ép từ dư luận

Đúng 4 ngày sau phán quyết “lật kèo” đầy bất ngờ từ Ban Chấp hành (BCH) VFF, đẩy trách nhiệm thất bại của U23 Việt Nam ở SEA Games 26 từ ông Trần Quốc Tuấn sang HLV trưởng Falko Goetz, VFF đã buộc lòng phải tổ chức một cuộc họp báo khác để công bố tổng thư ký của họ đã không thay đổi quyết định từ nhiệm bất chấp việc được BCH tín nhiệm tuyệt đối.

* Phóng viên: Tại sao ông không giữ vững lập trường từ chức ngay sau khi BCH VFF tín nhiệm mình mà lại đợi đến hôm nay sau rất nhiều sức ép từ dư luận?

- Ông Trần Quốc Tuấn: Sự tín nhiệm của BCH thực sự làm tôi rất xúc động và phải suy nghĩ khá nhiều. Tuy nhiên, không phải tôi nghĩ lại và thay đổi quyết định đã viết trong đơn từ chức. Tôi nghĩ là mình cần một khoảng thời gian để nói rõ quan điểm của cá nhân tôi về quyết định này với các thành viên trong BCH để họ hiểu tôi hơn.

Ông Trần Quốc Tuấn (bìa trái) trong buổi họp báo chiều tối 26-12. Ảnh: HẢI ANH
* Nhưng dư luận vẫn không tránh khỏi cảm giác là VFF cũng như cá nhân ông đã “nghe ngóng” tình hình của dư luận rồi mới đưa ra quyết định khó khăn này?

- Tôi nộp đơn từ chức tới Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ từ ngày 7-12. Đến nay là gần 20 ngày. Trong thời gian đó, tôi không hề suy nghĩ lại dù thường trực VFF và mới đây là BCH cũng khuyên tôi nên rút lại đơn. Tôi cũng không chịu sức ép nào cả. Đây chỉ đơn giản là quyết định của cá nhân tôi vào thời điểm tôi cảm thấy cần phải làm những gì tốt nhất, có lợi nhất cho bóng đá Việt Nam.

* Ông có luyến tiếc điều gì không sau hơn 6 năm giữ cương vị tổng thư ký VFF với rất nhiều thăng trầm?

- Tâm huyết cũng như khát khao cống hiến của tôi cho bóng đá Việt Nam không bao giờ thay đổi. Tôi nghĩ đây là thời điểm bóng đá Việt Nam cần có thay đổi để đột phá nhưng tôi cũng muốn nói rằng chúng ta cần có một nền tảng và đầu tư lâu dài thì mới có hy vọng thay đổi được cục diện hiện nay. Sau này, dù ở cương vị nào, tôi cũng mong muốn cống hiến hết sức cho bóng đá nước nhà.

* Ông sẽ trở về Tổng cục TDTT, cơ quan đã biệt phái ông tới VFF. Ông có mong muốn gì với công việc mới?

- Hiện nay, tôi vẫn đang đảm nhận một số cương vị ở LĐBĐ châu Á (AFC), LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Là người của tổ chức, tôi sẽ tuân thủ mọi sự điều động, phân công của cấp trên. Tuy nhiên, tôi muốn được gắn bó với công việc giúp tôi có điều kiện thuận lợi cống hiến cho bóng đá nước nhà cũng như hoàn thành tốt những công việc còn dang dở ở các tổ chức bóng đá khu vực và châu lục.

* Ông có lời khuyên nào dành cho người kế nhiệm của mình sau khi phải rút khỏi chiếc ghế tổng thư ký VFF một cách khá cay đắng?

- Tôi nhắc lại đây là suy nghĩ và quyết định của cá nhân tôi nên tôi cảm thấy thanh thản. Tôi muốn có thời gian để nghỉ ngơi sau một quyết định khá khó khăn trong cuộc đời. Tôi xin phép không đưa ra lời khuyên nào cả vì mọi chọn lựa tổng thư ký sẽ do chủ tịch và thường trực VFF quyết định.

MẠNH DUY ghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI