ĐẠI HỘI TRÙ BỊ LĐBĐ VN KHÓA VI

VFF đuổi đại diện Sài Gòn United

Tin mới

15/10/2009 00:55

Khi trưng ra được lý lịch trích ngang thì luật sư Trần Vũ Hải lại bị cho là mang theo giấy tờ không hợp lệ

Thời gian vừa qua, giữa CLB Sài Gòn (SG) United và VFF có những tranh chấp pháp lý căng thẳng liên quan đến việc Ban Kỷ luật VFF xử đội bóng giải hạng nhất STN. Quảng Ngãi xuống hạng kéo theo SG United bị mất 6 điểm khiến họ rớt hạng vào cuối mùa.

Gần đây, SG United còn tuyên bố sẽ kiện VFF ra Tòa án Thể thao quốc tế (CAS) để đòi lại công bằng nếu VFF không giải quyết dứt điểm trước ngày 30-10. Nhưng nếu đó là lý do khiến việc đại diện của đội bóng này bị đuổi khỏi phiên họp trù bị Đại hội VI VFF thì cơ quan đầu não của bóng đá VN đã hành xử thiếu fair-play.


Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, luật sư Trần Vũ Hải cho biết: “VFF đã gửi giấy mời tới CLB cử hai đại diện gồm một lãnh đạo và một HLV tham dự Đại hội VI. Đích thân chủ tịch CLB là ông Nguyễn Hải An đã gửi công văn tới VFF có ghi rõ tên tôi Trần Vũ Hải và HLV Nguyễn Văn Nhã là đại diện nhưng không hiểu sao ngay trong phiên họp trù bị họ đã làm đủ điều gây khó dễ cho tôi”.

Luật sư Trần Vũ Hải là người được CLB SG United thuê bênh vực quyền lợi cho đội bóng. Chính ông Hải, trước đây giúp soạn luật cho VFF, cũng là người thẳng thắn chỉ ra những bất cập trong các quy định kỷ luật của VFF hiện thời. “Tôi đã không ít lần phát biểu trên báo chí rằng một số quy định của VFF không chỉ trái quy định quốc tế mà còn không đúng luật VN. Có lẽ đó là lý do họ không cho tôi dự họp”- ông Hải bức xúc kể lại.


Sự bất thường của phiên họp trù bị chiều 14-10 được thể hiện ngay từ khi mới bắt đầu. Một lãnh đạo VFF yêu cầu ban kiểm tra tư  cách đại biểu xem xét giấy tờ của các đại biểu có mặt trong phiên trù bị - công việc mà  lẽ ra chỉ thực hiện ở phiên chính thức. Đại diện CLB SG United là ông Trần Vũ Hải lập tức bị mời ra khỏi phòng họp vì... thiếu lý lịch trích ngang!

Tuy nhiên, khi đã trình được lý lịch ra thì ông Hải lại bị cho là mang theo giấy mời không hợp lệ. Cụ thể khi VFF làm công văn mời đại diện của CLB này có ghi tên CLB là Ngói SG United, tuy nhiên giấy giới thiệu của chủ tịch đội bóng lại chỉ ghi SG United. Lý do này khó thuyết phục được ai nên cuối cùng chủ tọa phiên họp trù bị đã yêu cầu các đội bóng ra biểu quyết về việc có chấp nhận tư cách đại biểu của ông Hải hay không. Ban đầu chỉ có một số cánh tay giơ lên nhưng sau khi có sự thúc ép từ phía bên trên, tỉ lệ phản đối ông Hải đã chiếm đa số!


Ông Hải cho hay với việc không chấp nhận tư cách đại biểu của ông, VFF đã phủ nhận quyền tham gia vào phiên họp tại Đại hội VI của đại diện CLB SG United. Đây là một việc chưa công bằng. 

Thay đổi điều lệ bầu cử


Trong phiên họp trù bị, đại hội cũng thông qua việc thay đổi điều lệ bầu cử. Ban chấp hành không còn quyền bỏ phiếu, thay vào đó là đại diện các LĐBĐ thành viên và CLB.

Theo giới thạo tin, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ chắc chắn tái đắc cử và ông sẽ chỉ định ông Trần Quốc Tuấn tiếp tục giữ chức tổng thư ký. Bất ngờ, có chăng, là ở hai chức danh phó chủ tịch chuyên môn và phó chủ tịch truyền thông.

Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI