VFF không ngăn Đồng Tháp bỏ V-League

Tin mới

28/10/2014 23:36

Đó là khẳng định của Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng trong Hội nghị Ban Chấp hành VFF lần thứ ba - khóa 7 diễn ra sáng 28-10 tại TP Cần Thơ. Ông Dũng cho biết: “Nếu không đủ kinh phí hoạt động theo điều lệ của Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thì Đồng Tháp có quyền bỏ V-League. VFF không có ý định thuyết phục Đồng Tháp bởi nếu ở lại mà không đủ tiền thì chỉ tạo thêm gánh nặng cho ban tổ chức”.

Với việc Đồng Tháp bỏ giải, hội nghị đã nhất trí thông qua số lượng CLB tham dự V-League 2015 là 12, còn Giải Hạng nhất quốc gia là 10 đội. Đồng thời, để bảo đảm tính ổn định, hội nghị thống nhất trong mùa giải 2015, nếu có đội bóng rút lui thì cũng sẽ không bổ sung.

Một điểm đáng chú ý trong hội nghị là ở V-League, 2 CLB tham dự AFC Champions League sẽ được quyền đăng ký tối đa 3 cầu thủ nước ngoài và 1 cầu thủ quốc tịch châu Á. Ở các trận đấu tại V-League, CLB được đăng ký và sử dụng trên sân tối đa 2 cầu thủ trong tổng số 4 cầu thủ nước ngoài. Các CLB không giành quyền tham dự AFC Champions League được đăng ký tối đa 2 cầu thủ nước ngoài và sử dụng trên sân 2 người trong mỗi trận đấu. Đối với cầu thủ nhập tịch, mỗi CLB sẽ được đăng ký tối đa 1 người trong danh sách tham dự giải và danh sách đăng ký thi đấu.

Ở Giải Hạng nhất, CLB sẽ không được sử dụng cầu thủ nước ngoài và chỉ được đăng ký tối đa 1 cầu thủ nhập tịch.

 

A.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI