VFF mời ông Nguyễn Bá Thanh làm chủ tịch

Tin mới

28/03/2013 18:48

(NLĐO) - Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VI, ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Lãnh đạo VFF khoá VI đã trực tiếp gặp Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh để mời ông Thanh làm chủ tịch VFF”.

Theo ông Hỷ, VFF nhiệm kỳ VI có nguyện vọng muốn mời những người có vị trí, uy tín xã hội lớn cũng như có tầm nhìn để lãnh đạo VFF trong 4 năm tới ngoài những người được các tổ chức thành viên giới thiệu. Tuy vậy, theo tiết lộ của ông Hỷ, ông Nguyễn Bá Thanh đã từ chối lời mời của VFF bởi quá bận.
Hội nghị BCH LĐBĐ Việt Nam lần thứ 11- Nhiệm kỳ VI. Ảnh: Hải Anh

Danh sách ứng cử viên chủ tịch VFF còn có các ông: Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VH - TT - DL, Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Lê Hùng Dũng - Phó chủ tịch VFF nhiệm kỳ VI, Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group và Công ty VPF, Đỗ Quang Hiển- Chủ tịch Tập đoàn T&T và ngân hàng SHB, Hoàng Anh Xuân - Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel.

Ngoài ông Nguyễn Bá Thanh đã từ chối ngay khi được lãnh đạo VFF mời, ông Võ Quốc Thắng cũng đã thông báo nguyện vọng rút lui do công việc quá bận.

Như vậy, hiện nay ứng cử viên chủ tịch VFF còn 5 người. Tuy nhiên nhiều khả năng cuộc chạy đua vào chiếc ghế người đứng đầu VFF chỉ là cuộc đua của ông Phạm Văn Tuấn và ông Lê Hùng Dũng.

Tại hội nghị bàn về nhân sự ngày 28-3, VFF cũng công bố các ứng viên cho vị trị phó chủ tịch và TTK. Đáng chú ý khi ông Trần Quốc Tuấn được giới thiệu cho cả chức danh phó chủ tịch chuyên môn cũng như TTK.
 
Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (phải) trò chuyện với Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng bên lề hội nghị - ảnh: Mạnh Duy

Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, quy trình bầu chủ tịch VFF được tiến hành sau khi danh sách các ứng viên được Bộ Nội vụ, Bộ VH - TT - DL thông qua. Đại hội khoá VII sẽ có nhiệm vụ bầu ra ban chấp hành gồm 23 thành viên từ 44 ứng viên được giới thiệu hiện nay. 23 thành viên BCH sẽ bầu ra chủ tịch VFF và các phó chủ tịch. Chủ tịch VFF chọn TTK, theo quy định mới có thể là người nằm trong BCH hoặc không thuộc BCH.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nói: “Người đứng đầu VFF, các phó chủ tịch và TTK phải có chương trình hành động để các thành viên trong BCH xem xét và bầu chọn”. Trong khi đó, phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng đinh, Đại hội VII của VFF là đại hội hướng tới tầm nhìn 2020 sau khi Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển bóng đá VN. Ông Dũng cũng cho biết, Đại hội VII VFF là đại hội của công khai, dân chủ và minh bạch nên sẽ được truyền hình trực tiếp để người dân cả nước có thể theo dõi và bảy tỏ quan điểm với bộ máy lãnh đạo mới của VFF.

VFF chính thức bổ nhiệm HLV Hoàng Văn Phúc

Bên lề hội nghị về nhân sự, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định thường trực VFF đã quyết định chọn HLV Hoàng Văn Phúc làm HLV chính thức của ĐTVN. VFF sẽ giao ông Phúc phụ trách huấn luyện cả ĐTQG lẫn đội U23. Hợp đồng với ông Phúc sẽ được VFF ký trong thời gian tới.
 
Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI