VFF thuyết phục HLV Phúc ở lại

Tin mới

24/12/2013 22:19

Lãnh đạo VFF hôm 24-12 chính thức nhận đơn từ chức của HLV Hoàng Văn Phúc nhưng đã thuyết phục ông thay đổi ý định

Sau cuộc nói chuyện với quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chiều 24-12, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ lại tiếp tục được VFF giành thêm thời gian suy nghĩ về tương lai của mình. Ông Dũng nói: “Cá nhân tôi và Thường trực VFF đều thống nhất nếu cứ sau mỗi giải đấu thất bại lại có một HLV trưởng và một trưởng đoàn phải từ chức thì sẽ không ai dám nhận những trách nhiệm khó khăn này”.

Nhìn lại thất bại của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 27 là một trong những nội dung quan trọng trong cuộc họp của Thường trực VFF diễn ra hôm 24-12. Tổng Thư ký Ngô Lê Bằng đã báo cáo với lãnh đạo  VFF về toàn bộ quá trình chuẩn bị, lực lượng cầu thủ cũng như phong độ của U23 tại giải đấu vừa kết thúc mà đại diện của Việt Nam lần đầu tiên kể từ năm 2001 bị loại ngay từ vòng bảng.

Thường trực VFF nhận định U23 đã không hoàn thành chỉ tiêu do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là vì lực lượng và trình độ của dàn cầu thủ năm nay còn thiếu và yếu. Các khâu trong quá trình chuẩn bị từ tập huấn, đấu giao hữu, chọn điểm rơi phong độ đều được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Theo ông Lê Hùng Dũng, ngoài yếu tố chủ quan là lực lượng của U23 năm nay không mạnh thì còn yếu tố khách quan là các đối thủ tiến bộ, trình độ các đội ở tốp trên trong khu vực hiện nay ngang nhau.

HLV Hoàng Văn Phúc (trái) nhận trách nhiệm về thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 27 nhưng VFF thuyết phục ông ở lại đến tháng 3-2014Ảnh: QUANG LIÊM
HLV Hoàng Văn Phúc (trái) nhận trách nhiệm về thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 27 nhưng VFF thuyết phục ông ở lại đến tháng 3-2014Ảnh: QUANG LIÊM

Việc HLV Hoàng Văn Phúc đề đạt nguyện vọng từ chức cũng đã được Tổng Thư ký Ngô Lê Bằng thông báo với Thường trực VFF. Tuy nhiên, ông Lê Hùng Dũng cho rằng: “HLV Hoàng Văn Phúc mới cầm quân được hơn nửa năm và vẫn còn 1 năm rưỡi hợp đồng với VFF. Khả năng của một HLV cũng chưa thể bộc lộ hết chỉ sau một giải đấu nên chúng tôi muốn ông Phúc suy nghĩ lại quyết định của mình”.

Từ nay đến tháng 3-2014, đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu, gồm một trận giao hữu và một trận đấu cuối cùng với Hồng Kông trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2015 trên sân Mỹ Đình. VFF vẫn muốn HLV Hoàng Văn Phúc hoàn thành những trận đấu đó rồi sẽ tính tiếp.

Một trong những nguyên nhân khiến VFF vẫn muốn giữ nguyên chiếc ghế HLV trưởng của ông Phúc có lẽ là do tìm một HLV nội hay ngoại vào lúc này rất khó. Ngay cả các cơ quan tham mưu của VFF hay dư luận đòi hỏi muốn thay HLV nhưng không dễ đề xuất một cái tên khác vào lúc này.

Năm 2014: Lấy lại những gì đã mất?

Thường trực VFF trong phiên họp cuối cùng của năm 2013 đã khẳng định 2014 là năm các đội tuyển phải tập trung tối đa cho mục tiêu của mình. Trong đó, đội tuyển Việt Nam có nhiệm vụ chơi tốt tại AFF Cup 2014 mà chúng ta là đồng chủ nhà, tuyển nữ thi đấu tại VCK Asian Cup và kiếm suất dự VCK World Cup 2015. Tuyển U19 cũng sẽ thi đấu VCK U19 châu Á để kiếm một vé dự VCK U20 thế giới tại New Zealand vào năm 2015.

 

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI