Việt Nam giúp Lào phát triển Vovinam

Tin mới

22/03/2013 22:05

(NLĐO) - Theo lời mời của Ủy ban Olympic Lào, sáng ngày 22-03, đoàn cán bộ và HLV Liên đoàn Vovinam Thế giới (WVVF) do Chủ tịch Nguyễn Danh Thái dẫn đầu đã họp với lãnh đạo Ủy ban Olympic quốc gia, Bộ Giáo dục và Thể thao CHDCND Lào ở thủ đô Vientiane để bàn về việc tiếp tục hợp tác phát triển Vovinam và kế hoạch chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng sắp tới.

Đón tiếp phái đoàn là Tiến sĩ Phankham Viphavan, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao, kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Lào. Tham dự cuộc họp lần này còn có ông Sengphone Phonamath, Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao Lào và ông Soutchay Ladsavong, Tổng Thư ký Liên đoàn Vovinam Lào. Tham dự cuộc họp còn có ông Phạm Văn Khánh, tham tán phụ trách Văn hóa – Giáo dục của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào. 
 
 
Tại buổi họp, Giáo sư Nguyễn Danh Thái đã đánh giá cao sự hợp tác hỗ trợ của ngành thể thao Lào trong công tác phát triển phong trào Vovinam tại Lào ngày một lớn mạnh hơn, đạt được nhiều thành tích cao trong thời gian gần đây đặc biệt là trong các giải thể thao quan trọng khu vực, châu lục như SEA Games 26 năm 2011, AIGs III năm 2009.
 
TS Phankham Viphavan, thay mặt Chính phủ Lào ghi nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực của các cán bộ, HLV của WVVF đã sang huấn luyện cho Lào từ năm 2009. Và từ đó đến nay, Lào đã có nhiều huy chương ở các cấp độ khu vực, châu lục và cả thế giới. TS Viphavan cũng đề nghị Việt Nam tiếp tục hỗ trợ các chuyên gia, HLV sang giúp Lào, cũng như tạo điều kiện để bạn có thể về VN tập huấn dài hạn.  
 
Nhằm ghi nhận những cống hiến của Liên đoàn Vovinam Thế giới cho sự phát triển của thể thao Lào, Tiến sĩ Phankham Viphavan thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Huân chương Lao động hạng ba cho GSTS Nguyễn Danh Thái, Tổng Thư ký WVVF Võ Danh Hải, HLV Nguyễn Thanh Sang và năm cá nhân khác vì đã có nhiều đóng góp cho ngành thể thao Lào trong nhiều năm qua.
 
Vào buổi chiều cùng ngày, trong cuộc họp với ông Vixay Navientiane, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Lào và các HLV, Võ sư Võ Danh Hải – Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam thế giới cũng đã đề nghị phía Lào sớm thành lập Đội dự tuyển Vovinam Quốc gia Lào để tuyển chọn, tập huấn chuẩn bị cho các giải lớn sắp tới. Để giúp Lào, WVVF sẽ cử các chuyên gia, huấn luyện viên sang Lào vào cuối tháng 4 để chuẩn bị cho Giải VĐ Đông Nam Á (tháng 5, tại Campuchia), VĐ thể giới (tháng 7/2013) và quan trọng nhất là SEA Games 27 tại Myanmar vào cuối năm nay.

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI