Việt Nam không bị phạt 1 triệu USD vì rút đăng cai ASIAD 18

Tin mới

24/04/2014 09:36

(NLĐO) - Tin vui đã đến với ngành thể thao nước nhà khi Ủy ban Olympic châu Á (OCA) ra quyết định không phạt tiền Việt Nam dù chúng ta rút đăng cai tổ chức Á vận hội (ASIAD) 18 - 2019.

Phái đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh làm trưởng đoàn đã sang Kuwait hôm 23-4, để hội đàm với OCA về những vấn đề liên quan đến việc rút đăng cai tổ chức ASIAD 18.

Tại cuộc hội đàm, phía Việt Nam đã trình bày về quá trình chuẩn bị của Đại hội Thể thao bãi biển châu Á - 2016 tại Nha Trang và quan trọng hơn là việc thông báo chính thức quyết định rút quyền đăng cai ASIAD 18 - 2019.

Sau khi nghe ông Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang trình bày về những khó khăn của thể thao Việt Nam đang gặp phải về kinh phí cũng như điều kiện vật chất để tổ chức một kỳ đại hội thể thao lớn như ASIAD, Chủ tịch OCA, ông Ahmad Al Fahad Al Sabah, đã đi đến quyết định: “OCA đồng ý cho Việt Nam xin rút đăng cai ASIAD 18 và không phạt 1 triệu USD”.

 

Đoàn thể thao Việt Nam vui mừng khi hay tin được quyền da98ng cai tổ chức ASIAD 18Ảnh: OCA

Đoàn thể thao Việt Nam vui mừng khi hay tin được quyền đăng cai ASIAD 18     Ảnh: OCA

 

Rút quyền đăng ASIAD được xem là quyết định hợp lòng dân của Thủ tướng Chính phủ. Trước đó, dư luận đã phản đối quyết liệt Việt Nam tổ chức một kỳ đại hội thể thao mang tầm châu lục khi kinh phí dự kiến quá lớn, ảnh hưởng đến ngân sách nhà nước.

Sau khi Việt Nam tuyên bố không đăng cai ASIAD 18, 2 nước khác ở Đông Nam Á là Malaysia và Indonesia đã lên tiếng muốn thế chỗ. Tuy nhiên, mấy ngày qua, người dân và cả quan chức Indonesia cũng không ủng hộ việc đăng cai sự kiện thể thao này.

C.Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI