BẢN QUYỀN TRUYỀN HÌNH GIẢI NGOẠI HẠNG ANH

VNPayTV tố VTV làm trái chỉ thị bộ chủ quản

Tin mới

23/07/2013 22:38

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV), ông Lê Đình Cường, vừa ký văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông và Văn phòng Chính phủ, phản ánh việc VTV “bật đèn xanh” để VSTV (K+) công bố bản quyền Giải Ngoại hạng Anh 3 mùa tới trên lãnh thổ Việt Nam.

Dù vấp phải nhiều phản đối và chỉ trích từ phía các đơn vị truyền hình trả tiền khác nhưng K+, liên doanh giữa VTV với Canal Plus (Pháp), vừa thông báo sẽ tổ chức họp báo vào ngày mai (25-7) để chính thức khẳng định quyền sở hữu bản quyền với các giải đấu trong mùa giải 2013-2014. Ông Lê Đình Cường hôm 23-7 cho biết: “Trong khi VTV trì hoãn và chưa tuân theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc họp với các đài, K+ đơn phương công bố bản quyền. Đây là cách để VTV và K+ loại bỏ các đài khỏi cuộc chạy đua bản quyền nhằm chiếm thế thượng phong”.

Ông Cường khẳng định muộn nhất là cuối tháng 7, VNPayTV sẽ gặp các đài để thể hiện rõ quan điểm phản đối độc quyền truyền hình Giải Ngoại hạng Anh. Ngoài việc công bố bản quyền mùa giải 2013-2014, đặc biệt là việc sở hữu 2 gói bản quyền độc quyền Giải Ngoại hạng Anh, K+ còn ra mắt thêm kênh K+ PM, ngoài những kênh tự sản xuất hiện nay là K+1 và K+NS.

 

P.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI