VTF sẽ tổ chức đại hội vào tháng 11-2016

Tin mới

17/09/2016 22:51

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động vào sáng 17-9, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) Nguyễn Quốc Kỳ khẳng định tháng 11-2016, VTF sẽ tiến hành đại hội để kiện toàn tổ chức và đề ra phương hướng hoạt động cụ thể nhằm đẩy mạnh phong trào quần vợt.

Sáng cùng ngày, có báo đăng thông tin ông Kỳ thao túng VTF, nhiều vi phạm tài chính, vi phạm điều lệ, cố tình làm sai… Thông tin này do ông Nguyễn Toàn Lực - Ủy viên Ban Chấp hành VTF, Phó Ban Phong trào - hội viên, Tổng Trọng tài quốc gia - viết trong đơn tố cáo gửi Văn phòng Chính phủ, Ban Nội chính trung ương, Tổng Thanh tra Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết: “Vào đầu năm 2016, tôi đã làm giải trình để giải thích cụ thể các nội dung mà ông Lực nhiều lần tố cáo và được Ban Kiểm tra VTF xem qua, trả lời rằng không hề có sai phạm. Lãnh đạo VTF đã có văn bản về vụ việc này trình lên Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT đề nghị cho kiểm tra, xác minh để đưa ra kết luận, sau đó chúng tôi mới tiến hành đại hội. Vì thế, không thể nói rằng tôi và một số thành viên khác cố tình trì hoãn đại hội. Còn nói rằng thành tích quần vợt Việt Nam đi xuống, phong trào èo uột thì năm 2016, chúng ta thăng hạng Davis Cup sao mọi người không nhắc đến?”.


Ông Nguyễn Quốc Kỳ tại buổi đón đội tuyển quần vợt Việt Nam sau Davis Cup nhóm II khu vực châu Á Thái Bình Dương 2016

Ông Nguyễn Quốc Kỳ tại buổi đón đội tuyển quần vợt Việt Nam sau Davis Cup nhóm II khu vực châu Á Thái Bình Dương 2016

Theo đúng lịch, Đại hội VI của VTF phải được tổ chức vào tháng 4-2015.

l Cũng trong ngày 17-9, đôi Lý Hoàng Nam - Ouyang Bowen (Trung Quốc) đã thua với tỉ số 6-4, 3-6, 7-10 trước đôi Ahmed Deedat Abdul Razak (Malaysia) - Yu Hsiang Chiu (Đài Loan) ở chung kết đôi nam Giải Quần vợt Vietnam F4 - Cúp Becamex diễn ra tại Bình Dương.

Tin-ảnh: Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI