“Vua” bị thách thức

Tin mới

28/07/2014 21:58

V-League 2014 vẫn chưa xác định được nhà vô địch nên 2 vòng đấu cuối sẽ là thử thách lớn đối với ban trọng tài, nhất là “vua” được phân công bắt các trận cầu nóng

Vụ trọng tài Phùng Đình Dũng suýt bị một thành viên BTC sân An Giang hành hung, buộc phải nhờ cảnh sát cơ động hộ tống về đến tận cầu Cần Thơ vào tối 27-7 đã dự báo những diễn biến sẽ rất khó lường cho 2 vòng đấu còn lại của mùa giải. Khi cuộc đua vô địch giữa B. Bình Dương và Hà Nội T&T đang cực kỳ căng thẳng, chỉ cần thiếu khéo léo là có thể dẫn đến vỡ giải.

Trưởng Ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho rằng cần phải nghiên cứu băng ghi hình mới có thể xác định được những quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng ở trận HV An Giang thua Than Quảng Ninh 1-2 vào tối 27-7 là đúng hay sai. Tuy nhiên, ông tin rằng đó không phải là nguyên nhân kích động các cầu thủ và CĐV Long Xuyên. “Họ thắc mắc tại sao lại bố trí trọng tài Dũng tiếp tục được làm nhiệm vụ sau khi bị CĐV Hải Phòng dọa giết trên sân Chi Lăng ở vòng trước. Chúng tôi đã xem lại băng hình, trọng tài Dũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trận đấu đó thì chẳng có lý do gì Ban Trọng tài lại không phân công điều hành chính trận HV An Giang - Than Quảng Ninh. Nhiều đội bóng ở V-League ứng xử thiếu chuyên nghiệp, khi thua họ đổ hết lỗi cho trọng tài, gây áp lực buộc chúng tôi phải xử lý “quân” của mình” - ông Mùi cho biết vào sáng 28-7.

Trọng tài Phùng Đình Dũng bị CLB HV An Giang và CĐV chỉ trích vì có một số quyết định bất lợi trong trận 
đội chủ nhà thua Than Quảng Ninh 1-2Ảnh: Dương Thu
Trọng tài Phùng Đình Dũng bị CLB HV An Giang và CĐV chỉ trích vì có một số quyết định bất lợi trong trận đội chủ nhà thua Than Quảng Ninh 1-2Ảnh: Dương Thu

Ông Mùi nói thêm rằng ở thời điểm hiện tại, Ban Trọng tài cũng không có nhiều trọng tài giỏi để lựa chọn: “Những trận đấu quan trọng nhất đều phân công cho trọng tài cấp FIFA bắt. Trong khi đó, trọng tài Nhật cũng đã được mời về điều hành một số trận đấu có tính chất quan trọng như các trận đấu lượt về giữa 3 đội đang tranh chấp ngôi vô địch là B. Bình Dương, Hà Nội T&T và Thanh Hóa. Tuy nhiên, từ giờ đến cuối giải, trọng tài người Nhật cũng chỉ điều hành một trận đấu có tính chất quan trọng giữa Hà Nội T&T gặp Thanh Hóa, còn lại các trận đấu khác chúng tôi đều sử dụng trọng tài Việt Nam”.

Trước 2 vòng đấu còn lại của giải, khoảng cách giữa đội đầu bảng B. Bình Dương và Hà Nội T&T chỉ là 1 điểm. Theo Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Bình Dương, ông Cao Văn Chóng, ngoài việc nhắc nhở cầu thủ đội nhà cảnh giác cao độ trước những tác động xấu từ bên ngoài, lãnh đạo B. Bình Dương cũng đề nghị VFF và VPF chú trọng hơn nữa công tác trọng tài. “Không phải ngẫu nhiên dư luận cho rằng V-League càng về cuối càng có nhiều diễn biến khó lường. Vụ 6 cầu thủ Đồng Nai bị mua chuộc là minh chứng cho thấy vòi bạch tuộc hoàn toàn có thể tiếp cận mọi đội bóng. Như vậy, trọng tài nếu không cảnh giác cũng có thể nhúng chàm, làm sai lệch kết quả trận đấu” - ông Chóng cho biết.

Trong khi đó, cuộc đua tránh suất play-off trụ hạng chưa thực sự khép lại khi ĐTLA hơn đội chót bảng HV An Giang 6 điểm nhưng lại thua đối đầu trực tiếp. Tuy nhiên, HLV Nhan Thiện Nhân cùng các học trò phải gặp Thanh Hóa và SLNA ở 2 vòng cuối trong khi “gạch” gặp Đồng Nai và B. Bình Dương. 

BTC sân Long Xuyên đối mặt án phạt

Trưởng Ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết ngay trong ngày 29-7, ban sẽ làm việc với BTC V-League 2014 và đề nghị phạt nặng sân Long Xuyên sau khi nhân viên trên sân này có hành vi đuổi đánh trọng tài Phùng Đình Dũng. Ông Mùi cho biết: “Các trận đấu có trọng tài ngoại điều khiển thực ra vẫn có những sai sót lặt vặt. Thử hỏi nếu trọng tài Nhật điều khiển trận đấu mà xảy ra chuyện như trên sân Long Xuyên thì sẽ thế nào”.

M.Duy

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI