“Vua cũ” trở lại Ban Trọng tài

Tin mới

31/03/2014 22:10

Thường trực VFF đã quyết định trao chiếc ghế trưởng Ban Trọng tài cho ông Nguyễn Văn Mùi, người từng bị chính VFF miễn nhiệm sau mùa giải 2011 đầy tai tiếng...

Ba năm sau khi bị bầu Kiên chỉ trích mạnh mẽ, nguyên Chủ tịch Hội đồng Trọng tài quốc gia (HĐTTQG) Nguyễn Văn Mùi đã dễ dàng vượt qua “đàn em” Dương Văn Hiền để trở thành trưởng Ban Trọng tài của VFF ở nhiệm kỳ VII.

“Chiến thắng” của ông Mùi vẫn khiến dư luận hoài nghi về quyết tâm cải tổ Ban Trọng tài của VFF. Thực tế, việc Thường trực VFF tán thành quyết định chọn ông Mùi làm trưởng Ban Trọng tài đã được dự báo trước bởi “đối thủ” của ông chỉ có 2 người là giám sát Dương Văn Hiền và nguyên trưởng ban Dương Vũ Lâm. Trong đó, ông Lâm đã “thề” không bao giờ trở lại vì chịu không được nạn phe cánh, bất cập của giới trọng tài Việt Nam. Còn ông Dương Văn Hiền tuy có nhiều uy tín, kinh nghiệm trong giới trọng tài nhưng lại cùng phe với “đàn anh” Nguyễn Văn Mùi. Vì vậy, tính chất cạnh tranh chiếc ghế quyền lực nhất giới “vua áo đen” Việt Nam không cao và kết quả cũng đã đúng dự đoán.

Ông Nguyễn Văn Mùi trong thời gian làm giám sát trọng tài mùa bóng V-League 2012Ảnh: Hải Anh
Ông Nguyễn Văn Mùi trong thời gian làm giám sát trọng tài mùa bóng V-League 2012Ảnh: Hải Anh

VFF có thể viện dẫn lý do 3 năm kể từ khi ông bầu Nguyễn Đức Kiên cướp diễn đàn tổng kết mùa giải 2011 để công kích giới trọng tài, đặc biệt là nhắm vào chủ tịch HĐTTQG người Đà Nẵng, rõ ràng công tác trọng tài vẫn còn nhiều bất cập. Tuy nhiên, việc thường trực quyết định bổ nhiệm một trưởng ban từng bị nhiều ông bầu bóng đá chỉ trích vì nạn phe cánh, chuyện “quyền lực đen” trong tổ chức trọng tài cũng khá khó hiểu. Nhất là trong ban chấp hành, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức từng nhiều lần đả kích các trọng tài dưới thời ông Mùi quản lý “đã làm hại bóng đá Việt Nam”.

Để trấn an dư luận, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khẳng định không dung túng trọng tài sai sót. Ông Dũng nói sau cuộc họp ban chấp hành VFF tại TP HCM vào chiều 31-3: “Nhân sự là một lẽ nhưng cải tổ Ban Trọng tài như thế nào sẽ do Thường trực VFF giám sát chặt chẽ. Có Ban Trọng tài không phải là đã xong, đó chỉ là bắc cầu của luật cải tổ lại hệ thống trọng tài. Chúng tôi sẽ giám sát kỹ lưỡng công tác trọng tài thông qua chất lượng điều hành từng trận đấu. Tôi xin cam kết là bất cứ trọng tài nào có vấn đề, chúng tôi sẽ không mời làm việc nữa. Nếu thiếu trọng tài giỏi thì đôn trọng tài trẻ, nếu thiếu nữa thì tôi nhờ anh Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, dựa vào quan hệ để mời trọng tài của Thái Lan, Malaysia hay Singapore sang điều hành”.

Tuyên bố của tân chủ tịch VFF chắc chắn không thể làm yên lòng giới trọng tài, đặc biệt là những người từng thiệt thòi rất nhiều vì nạn phe cánh.

Ra mắt tân tổng thư ký VFF

Theo chỉ định của Thường trực VFF, nguyên chánh văn phòng VFF khóa VI - ông Lê Hoài Anh - đã được hội nghị nhất trí chọn làm tổng thư ký khóa VII, thay cho ông Ngô Lê Bằng. Ông Hoài Anh năm nay 43 tuổi, có nhiều kinh nghiệm trong công tác đối ngoại. Ông từng chịu trách nhiệm chính trong 2 thương vụ mời CLB Barcelona B sang dự Cúp Mùa Xuân năm 2005 và Olympic Brazil sang đá giao hữu năm 2008.

Vị trí trưởng Ban Kỷ luật vẫn được giao cho ông Nguyễn Hải Hường, còn trưởng Ban Tài chính và Vận động tài trợ được giao cho Phó Chủ tịch tài chính Đoàn Nguyên Đức.

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI