“Xẻ thịt” Mỹ Đình

Tin mới

20/10/2012 22:25

Hình ảnh ấn tượng nhất trong trận đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia trên sân Mỹ Đình đầu tuần này không đến từ màn trình diễn của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng mà từ sự xuất hiện bất ngờ của hơn 20.000 CĐV.

Đó là con số khó tin trong một trận giao hữu. Lý do chính khiến sân Mỹ Đình hôm 16-10 có được không khí của “ngày hội” như vậy là vì LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã hạ giá vé.

Với mức thấp nhất 50.000 đồng/vé và cao nhất cũng chỉ 150.000 đồng/vé, bất cứ ai cũng có thể đến sân. Hạ giá vé không phải là hạ giá đội tuyển mà là để đội tuyển đến gần hơn với công chúng. Đó là cách làm hay của VFF và nó đã mang lại thành công bất ngờ.

Thành công đầu tiên chính là ở mặt doanh thu. Suốt từ lúc Olympic Brazil với Ronaldinho, Ramires sang Việt Nam đấu giao hữu năm 2008 đến giờ, VFF mới có một trận giao hữu ở Mỹ Đình có lãi sau khi trừ chi phí tổ chức. Tổng Thư ký VFF Ngô Lê Bằng khẳng định: “VFF luôn mong muốn đội tuyển thi đấu tốt và sân có đông khán giả. Muốn thế, giảm giá là hình thức kích cầu tốt nhất lúc này”.

Tuy vậy, bên cạnh niềm vui về một trận giao hữu thành công ở mặt hiệu ứng và doanh thu, VFF cũng phải thêm một lần nữa nhận những đòi hỏi bất ngờ từ ban quản lý sân Mỹ Đình (Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia). Đội tuyển “giảm giá” để được cổ vũ nhưng sân Mỹ Đình thì lại tăng giá vù vù. Đầu tuần tới, VFF sẽ phải làm việc với ban quản lý để thanh toán tiền thuê sân. Số tiền trên 300 triệu đồng, cao hơn gấp đôi trước đây.
 
Tuy nhiên, trong số này có một khoản tiền khiến VFF phải sững sờ. Nó đến từ trận đấu bị hoãn với Indonesia vào ngày 22-9. Ban quản lý sân Mỹ Đình muốn VFF phải chi 60 triệu đồng do đơn phương hủy hợp đồng trận đấu đó. Dù VFF đã thông báo trước cho ban quản lý nhưng theo lý lẽ của “chủ sân”, họ đã phải bỏ chi phí và nhân công để dọn vệ sinh sân.

Ông Bằng nhận xét: “Tôi thấy vệ sinh sân đơn giản là công việc thường ngày như chúng ta quét nhà. Nếu ban quản lý sân Mỹ Đình đòi chúng tôi 60 triệu đồng tiền quét nhà thì đúng là chưa được hợp lý cho lắm”.

Dưới áp lực của đơn vị hành chính sự nghiệp giờ đây đã phải tự hạch toán kinh doanh, ban quản lý sân Mỹ Đình đang cố gắng “tận thu” để không phải xin ngân sách Nhà nước bù lỗ. Việc chia lô các khu đất rộng bên ngoài để cho các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng thuê mở dịch vụ có thể không ảnh hưởng gì tới sân và những trận thi đấu của đội tuyển nhưng việc ngay cả những phần “thân thể” bên trong của sân cũng đang bị “xẻ thịt” là điều khó chấp nhận.

Nhiều khán giả ngỡ ngàng khi thấy hành lang tầng 5 của sân Mỹ Đình đang bị biến thành sân quần vợt. Sự nhếch nhác, bẩn thỉu của một sân quốc gia chịu áp lực tận thu được lộ rõ. Với đội tuyển Việt Nam, việc được tập ở Mỹ Đình giờ là khá xa xỉ,  bởi bất kỳ ai muốn vào Mỹ Đình bây giờ cũng phải nộp tiền! Mọi hoạt động rèn quân của đội tuyển gần đây đều đã phải chuyển sang Trung tâm Đào tạo trẻ của VFF.
Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI