Xét xử vụ Pistorius giết bạn gái: Lời khai từ người hàng xóm

Tin mới

04/03/2014 09:33

(NLĐO) - Hôm 3-3, phiên tòa phúc thẩm xét xử “người không chân” Oscar Pistorius giết bạn gái đã diễn ra ở Pretoria, Nam Phi với một nhân chứng hết sức quan trọng là người hàng xóm của VĐV này. Tuy nhiên, Pistorius vẫn một mực khẳng định không cố ý giết người.

Người hàng xóm của VĐV đặc biệt người Nam Phi Oscar Pistorius đã khai trong phiên tòa phúc thẩm ở Pretoria rằng cô đã bị đánh thức bởi “tiếng thét khủng khiếp” của một phụ nữ vào khoảng 3 giờ ngày 14-2-2013, thời điểm xảy ra vụ án mạng kinh hoàng nói trên.

Từ khi bị điều tra cho đến phiên tòa xét xử hôm 3-3, Pistorius vẫn không chịu nhận tội cố ý giết bạn gái của mình là Reeva Steenkamp tại nhà riêng vào ngày lễ Tình nhân năm ngoái. Anh cho rằng đó chỉ một sự nhầm lẫn vì tưởng rằng có kẻ trộm đột nhập.

 

Oscar Pistorius tại tòa hôm 3-3
Oscar Pistorius tại tòa hôm 3-3

 

Tuy nhiên, người hàng xóm của Pistorius, bà Michelle Burger, đã cung cấp một thông tin hết sức quan trọng là bà đã nghe tiếng hét vang trời của Reeva Steenkamp. Sau đó, bà gọi cho cảnh sát và nghe liên tiếp 4 tiếng súng nổ.

“Cô ấy hét lên khủng khiếp để được giúp đỡ. Sau đó, tôi cũng nghe tiếng của một người đàn ông hét lên kêu cứu. Ba lần ông hét lên để được giúp đỡ” - bà Burger nói với tòa án.

Tại phiên tòa, các công tố viên cố gắng đưa ra chứng cứ buộc tội Pistorius giết người. Ngoài ra, họ cũng cho biết VĐV này từng có tiền sử sử dụng súng tùy tiện như lần anh đã bắn súng lục ngoài đường, một lần qua trần xe đang chạy và một lần trong nhà hàng đông người...

 

Bà June Steenkamp, mẹ của nạn nhân
Bà June Steenkamp, mẹ của nạn nhân

 

Việc bắt giữ người hùng của thể thao Nam Phi làm kinh ngạc cả thế giới trong thời gian qua. VĐV 27 tuổi cụt cả 2 chân đã làm nên một điều khó tin khi giành được 2 HCV Paralympic Games cũng như tranh tài tại ở Thế vận hội với những VĐV bình thường khác.

Nếu bị buộc tội giết người, Pistorius sẽ đối mặt với án tù chung thân và xem như sự nghiệp thể thao của anh cũng chấm dứt. Ngoài ra, Pistorius cũng bị buộc tội sử dụng vũ khí trái phép.

 

Các thành viên của Hiệp hội Phụ nữ Nam Phi ủng hộ Reeva Steenkamp bên ngoài tòa án
Các thành viên của Hiệp hội Phụ nữ Nam Phi ủng hộ Reeva Steenkamp bên ngoài tòa án

 

Phiên tòa xét xử Pistorius sẽ tiếp diễn vào ngày hôm nay, 4-3 và được trực tiếp trên khắp thế giới với sự tham dự của 80 nhà báo trong và ngoài nước cùng rất nhiều nhân chứng, người thân của cả hai bên.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI