10 tuổi đã lãnh án tù vì âm mưu hiếp dâm, giết người

Tin mới

17/05/2013 10:58

(NLĐO) – Ngày 16-5, thẩm phán bang Washington – Mỹ tuyên án 5 năm rưỡi tù đối với một bé trai 10 tuổi vì âm mưu hiếp dâm và giết người.

Công tố viên Tim Rasmussen thuộc hạt Stevens, bang Washington, dẫn lời khai của cậu bé cho biết đã cùng một người bạn (11 tuổi) lên kế hoạch bắt cóc, hiếp dâm rồi giết chết một bạn gái cùng lớp.
 
Lý do là vì cô bạn “thô lỗ”, “phiền phức” và “thường trêu chọc” cậu và nhiều bạn khác. Cậu bé đã lén lấy một khẩu súng ngắn của người ông đã mất để thực hiện âm mưu giết người.
 
 

Bé trai 10 tuổi cùng một người bạn 11 tuổi lên kế hoạch bắt cóc, hiếp dâm rồi giết chết một bạn gái cùng lớp.
Ảnh: ABC NEWS

Vào ngày 7-2, hai cậu bé 10 tuổi và 11 tuổi mang theo súng, đạn và một con dao lên xe buýt đến trường tiểu học ở thành phố Colville. Tuy nhiên, âm mưu bất thành vì một học sinh lớp 4 trên xe buýt phát hiện và báo cảnh sát. Theo lời công tố viên, hai cậu bé này còn dự định tấn công 6 học sinh khác.

Ông Rasmussen cho biết đồng phạm 11 tuổi nói trên sẽ hầu tòa cuối tháng 5, còn bé trai 10 tuổi sẽ thụ án tại trung tâm thanh thiếu niên Echo Glen nằm cách thành phố Seattle 72 km về phía Đông. “Vụ việc này thật đáng lo ngại khi trẻ con bắt chước hành xử của người lớn. Câu hỏi đặt ra ở đây là lý do tại sao” – ông Rasmussen nói.

Tờ báo địa phương The Spokesman Review mô tả bé trai 10 tuổi đã khóc và nói với quan tòa: “Cháu biết đây là một điều rất xấu”. Thế nhưng phía cảnh sát lại nói rằng hai cậu bé không tỏ ra hối hận. Cậu bé 11 tuổi nói rằng sẽ giết ai đã báo với cảnh sát về vụ việc.
H.Bình (Theo Reuters, Russia Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI