12 con tin Nepal bị cắt cổ đồng loạt ở Iraq

Tin mới

01/09/2004 15:16

(NLĐ).- Kỳ hạn 24 giờ đã trôi qua kể từ 21g giờ Paris tối thứ ba 31-8 ( 3 giờ sáng ngày 1-9 giờ VN), vẫn chưa có tin mới gì về số phận hai nhà báo Pháp Georges Malbrunot và Christian Chesnot . Trong khi đó, trưa thứ ba, website của nhóm Hồi giáo Ansar Al-Sunna thân cận với Ai Qaida loan báo viêc hành hình tập thể 12 con tin Nepal.

Website nàyy công bố những hình ảnh cực kỳ man rợ về cuộc hành hình và trưng bày cả một cái đầu bị chặt.

Trên tấm hình thứ nhất, người ta thấy một con tin hai mắt bị băng kín và hai tay bị trói ngược sau lưng trước lúc bị cắt cổ. Hai người đàn ông, một mặc quân phục tay phải cầm dao đang cắt cổ con tin. Trên tấm ảnh thứ ba, đầu của con tin bắt đầu lìa khỏi thân thể và máu đang phun. Tấm cuối cùng cho thấy cảnh tên đao phủ đang nắm tóc của cái đầu bị chặt lăc qua lắc lại vẻ đe dọa.

12 người Nepal này đến Jordanie tìm việc làm nhưng rồi họ bị hấp dẫn bởi lương cao nên sang Iraq. Họ là những người lao động thuần túy thế nhưng nhóm bắt cóc cho rằng họ đang tiếp tay cho "bọn Do Thái và tà giáo".

Từ khi làn sóng bắt cóc con tin nước ngoài dâng cao ở Iraq đã có hơn 10 người bị hành hình nhưng đây là lần đầu tiên nhóm Hồi giáo cực đoan này tổ chức hành hình tập thể va đẫm máu nhất.

G.M (AFP và REUTERS)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI