2 tuổi đã thông minh ngang Einstein

Tin mới

13/10/2009 17:08

(NLĐO)- Một chú nhóc 2 tuổi người Anh có chỉ số thông minh IQ ít nhất là 160, ngang ngửa với thiên tài Albert Einstein và nhà khoa học Stephen Hawking. Thế là, chú nghiễm nhiên trở thành thành viên nhí nhất của Mensa – cộng đồng có chỉ số IQ cao lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới.

Theo Trung tâm Thông tin Trẻ năng khiếu ở Solihull (Anh), bé Oscar Wrigley (sống tại Reading, Berkshire) được xếp vào nhóm những đứa trẻ thông minh nhất thế giới. Oscar giành được 160 điểm – điểm cao nhất theo thang đo của Stanford-Binet và bằng với chỉ số IQ của Albert Einstein và Stephen Hawking.


Vốn từ vựng của Oscar lên tới hàng ngàn từ (Ảnh: Internet)

Bố mẹ Oscar kể rằng họ sớm biết con trai mình thông minh xuất chúng khi bé chỉ mới 12 tuần tuổi. Oscar biết nói lúc 9 tháng tuổi. Gần 18 tháng, bé vừa tắm vừa đọc vanh vách bảng chữ cái. Đến khi lên 2 tuổi, bé đã có vốn từ vựng lên tới hàng ngàn từ.   

"Nó luôn miệng đặt câu hỏi. Cha mẹ nào cũng thích cho rằng con mình đặc biệt, nhưng chúng tôi biết rằng Oscar thật sự rất thông minh”, anh Joe Wrigley – một chuyên gia IT 29 tuổi – nói.  

Còn mẹ bé khoe: "Vốn từ vựng của Oscar thật đáng kinh ngạc. Nó nói được những câu phức tạp. Hôm trước, nó mới nói với tôi: “Mẹ ơi, xúc xích giống như một bữa tiệc trong miệng con”.


Oscar được công nhận là thành viên nhí nhất của tổ chức Mensa (Ảnh: Daily Mail)

Ông John Stevenage, giám đốc điều hành Mensa, xác nhận Oscar đã được chấp thuận là thành viên của tổ chức ở độ tuổi 2 năm, 5 tháng, 11 ngày, đồng thời nhấn mạnh cậu bé có tiềm năng rất lớn.

Hải Ngọc (Theo Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI