4 người trong gia đình thẩm phán bị cắt đầu

Tin mới

17/12/2012 09:20

(NLĐO)- Các thi thể thiếu phần đầu của một thẩm phán Ukraine và 3 thành viên khác trong gia đình được tìm thấy trong nhà ông ở thành phố Kharkiv, phía đông nước này.

Thành phố Kharkiv trên bản đồ Google

Vụ án mạng ghê rợn do một người họ hàng phát hiện đầu tiên hôm 15-12. Cho tới đêm qua (16-12), cảnh sát vẫn chưa lần ra dấu vết phần đầu của 4 thi thể, gồm: thẩm phán Vladimir Trofimov, Irina (vợ ông), cậu con trai Sergei cùng cô bạn gái Marina Zoueva.

Cậu con trai Sergei có vẻ bị cắt đầu khi đang còn sống còn những người khác bị cắt sau khi đã chết - Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Vitaliy Zakharchenko cho biết.

Cảnh sát đang xem xét tới ít nhất 3 động cơ, trong đó nhiều khả năng vụ giết người có liên quan tới công việc của ông Trofimov, hoặc đã có một vụ trộm xảy ra. Ông Vladimir Trofimov cũng là một nhà sưu tập cổ vật có tiếng. Một số đồ vật giá trị đã bị mất và hiện cảnh sát đang thẩm vấn các nhà sưu tập quen biết Trofimov.

Theo công tố viên Viktor Pshonka, vụ án mạng chắc chắn được lên kế hoạch rất kỹ. Pshonka cho biết hung thủ có thể là một kẻ giết thuê, song cũng nói thêm rằng các nhà điều tra vẫn đang tính đến những khả năng khác. Theo ông, có một số bằng chứng cho thấy ít nhất 2 người liên quan tới vụ giết người.

Các nhân chứng cho biết vị thẩm phán 58 tuổi rời khỏi nhà và trở về trong khoảng thời gian từ 8 giờ 30 đến 10 giờ hôm 15-12. Ông đã hành nghề thẩm phán hơn 30 năm qua và còn được biết tới trong vai trò người sưu tầm tiền xu hiếm, huân chương Thế chiến II và các bức tượng Trung Hoa.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Vitaliy Zakharchenko, hàng chục điều tra viên và các chuyên gia đã vào cuộc. Cơ quan chức năng hy vọng sẽ tìm thấy thêm nhiều bằng chứng từ các chuyên gia pháp y. Cơ quan Mật vụ SBU cũng tham gia vào nhóm điều tra.
 
Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovich đang theo sát cuộc điều tra này.
 
Đỗ Quyên (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI