Ả Rập Saudi bắt "gián điệp" kền kền

Tin mới

06/01/2011 15:39

(NLĐO)- Cơ quan an ninh Ả Rập Saudi vừa bắt giữ một chú chim kền kền do bị tình nghi là gián điệp cho Israel. Người ta đã phát hiện trên thân chú chim này có gắn một thiết bị máy phát tín hiệu mã vạch của trường đại học Tel Aviv.

Được biết, chú chim này đã bay tới vùng nông thôn của Ả Rập Saudi vào cuối tuần trước. Sự xuất hiện kỳ lạ cùng với những lời đồn thổi của người dân địa phương về “một âm mưu của những người Do Thái phục quốc”, chú chim này nhanh chóng bị cơ quan an ninh tóm gọn.
 

Trên thân chú chim kền kền có gắn thiết bị máy phát tín hiệu của Irael
 
Theo Tờ báo Ha'aretz của Israel, trên các trang web bằng tiếng Ả Rập và trên các diễn đàn mạng khác đã xuất hiện rất nhiều thông tin cho rằng chính “những người Do Thái phục quốc” đã huấn luyện chim kền kền thành "gián điệp". 
 
Một vài tuần trước, các quan chức Ai Cập đã ra tuyên bố vụ cá mập tấn công khách du lịch tại khu nghỉ mát nổi tiếng Sharm el Sheikh có nhiều khả năng do cơ quan tình báo Israel gây ra.
 
Trước sự việc này, các quan chức Israel cho biết chim kền kền hoàn toàn vô tội. Những thiết bị gắn trên cơ thể chim kền kền chỉ nhằm nghiên cứu những thói quen di cư của loài chim.
Minh Tuệ (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI