Ai Cập: Đánh bom tại nhà thờ

Tin mới

01/01/2011 16:55

(NLĐO) - Rạng sáng nay, 1-1-2011, một vụ tấn công bằng bom xe xảy ra gần một nhà thờ Cơ Đốc giáo tại thành phố cảng nổi tiếng Alexandria ở miền Bắc Ai Cập, làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 25 người bị thương

Thông tin từ Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết một chiếc xe bom đỗ trước cửa nhà thờ al-Qiddissine ở quận Sidi Bechr đã nổ tung vào rạng sáng nay, khi các tín đồ Cơ Đốc rời khỏi nhà thờ sau thời khắc giao thừa. Vụ nổ đã làm hư hỏng nhà thờ trên và một thánh đường Hồi giáo gần đó.
  
Những người Kito giáo nổi giận sau khi vụ nổ diễn ra
  
Các quan chức chính quyền cho biết trong số những người bị thương, có 8 người Hồi giáo. Con số thiệt hại về người còn có thể tiếp tục tăng do nhiều người bị thương rất nặng.
 
Theo TTXVN, ngay sau vụ đánh bom, các lực lượng cứu hộ, cảnh sát và quân đội đã được điều đến hiện trường để điều tra và khắc phục hậu quả. Trong khi đó, một nhóm tín đồ Cơ Đốc giáo đã tập trung tại một thánh đường Hồi giáo gần đó, tranh cãi, xô xát với lực lượng an ninh, làm hư hại một phần thánh đường này.
 
Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công đẫm máu kể trên, song trước đó một nhóm tự xưng là al-Qaeda tại Irắc đã đe dọa tấn công các tín đồ Cơ Đốc giáo Ai Cập, và chính nhóm này đã nhận trách nhiệm vụ đánh bom hôm 31-10 năm ngoái nhằm vào một nhà thờ Cơ Đốc giáo tại Baghdad (Iraq) khiến 55 người thiệt mạng.
B.T.L
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI