Ai Cập: Quân đội tấn công Sinai, 15 phiến quân thiệt mạng

Tin mới

04/09/2013 08:43

(NLĐO) – Ít nhất 15 tay súng đã thiệt mạng sau cuộc không kích của lực lượng quân đội Ai Cập vào thành trì trong khu vực Sinai.


Tên lửa mặt đất cũng được huy động hỗ trợ cho cuộc tấn công của máy bay trực thăng

Truyền thông nhà nước Ai cập Nile TV đưa tin các nhân chứng xác nhận vào khoảng 9 giờ địa phương (14 giờ Việt Nam), ngày 3-9, "các trực thăng Apache" của quân đội đã tấn công hai làng phía nam Sheikh Zuweid và một thị trấn gần biên giới Israel và dải Gaza. Các trực thăng đã tấn công những ngôi nhà được cho là nơi ẩn náu của các phiến quân và đã có thương vong

Một nguồn tin từ quân đội cho hay một lực lượng tên lửa mặt đất cũng được huy động yểm trợ cho lực lượng trên không, tuy nhiên nguồn tin từ chối cho biết chi tiết vì chiến dịch vẫn đang tiếp tục.

Trong khi đó, nguồn tin từ lực lượng an ninh cho biết cuộc tấn công bằng máy bay trực thăng của chính phủ nhắm vào các kho vũ khí và chất nổ ở Sinai.

Sự bất ổn tại Sinai khiến Mỹ và nhiều quốc gia khác lo ngại, bởi khu vực này không chỉ được bao bọc bởi Israel và dải Gaza mà còn kề với kênh đào Suez – một “động mạch” vận chuyển chính trên toàn cầu.
Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI