Ai Cập triển khai lực lượng chống khủng bố

Tin mới

29/01/2011 02:39

Hàng chục ngàn người biểu tình chống chính quyền tại Yemen

Mạng internet bị ngăn chặn và lực lượng đặc biệt chống khủng bố đã được triển khai tại thủ đô Cairo khi những người chống chính quyền tiếp tục tổ chức biểu tình quy mô lớn hôm 28-1. Ngoài ra, tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak đã ban bố lệnh giới nghiêm ban đêm tại các thành phố Cairo, Alexandria và Suez.

 
Theo hãng tin AP, hai trang mạng xã hội Facebook và Twitter giúp người biểu tình liên lạc với nhau đã ngừng hoạt động từ đêm 27-1, tiếp theo đó, đến dịch vụ tin nhắn trên điện thoại di động và cuối cùng là mạng internet cũng bị tắc nghẽn.
 
Lực lượng chống  khủng bố vốn ít xuất hiện trên đường phố, đã được triển khai tại các vị trí chiến lược, kể cả tại Quảng trường Tahrir - nơi người biểu tình tập trung lực lượng trong 3 ngày qua.
 
Phong trào biểu tình chống chính quyền cũng dấy lên tại Suez, Alexandria và một số thành phố khác dù thông báo của Bộ Nội vụ Ai Cập cảnh báo  sẽ có “những biện pháp kiên quyết” đối với những người chống chính quyền.
 
Trong khi đó, nhà vận động cải cách Mohamed ElBaradei đã lên tiếng khi ông về đến phi trường Cairo tối 27-1: “Đây là thời khắc quan trọng cho sinh mệnh của Ai Cập. Tôi sẽ tham gia cùng với nhân dân Ai Cập. Khát vọng thay đổi phải được tôn trọng. Chế độ này đừng nên dùng vũ lực đối với người biểu tình”.
 
Trong khi đó tại Yemen, hàng chục ngàn người biểu tình được truyền cảm hứng từ phong trào biểu tình lật đổ chính quyền Tunisia đã xuống đường biểu tình tại thủ đô Sanaa và một số thành phố khác hôm 27-1, yêu cầu Tổng thống Ali Abdullah Saleh phải ra đi. Họ cho rằng thời gian cầm quyền gần 32 năm qua của ông Saleh là quá đủ. 
Lưu Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI