Anh: Dân Manchester ám ảnh vì sát thủ "không rõ mặt"

Tin mới

15/01/2015 13:28

(NLĐO) – Khoảng 60 thi thể được phát hiện tại các kênh rạch ở TP Manchester – Anh từ năm 2008 đến nay làm rộ lên tin đồn về một sát thủ giết người hàng loạt có biệt danh “The Pusher”.

Từ tháng 8-2010 đến tháng 8-2012, 1/3 số trường hợp tử vong trên các tuyến đường thủy của Anh được ghi nhận gần khu vực Greater Manchester. Ngoài 60 thi thể được tìm thấy trong các kênh rạch từ năm 2008, có thêm 20 thi thể được vớt lên từ các con sông trong thành phố.

 

Cảnh sát Anh mò tìm ở dòng kênh Rochdale sua khi một thiếu niên được báo cáo mất tích tháng 12-2013. Ảnh: Corbis

Cảnh sát Anh mò tìm ở dòng kênh Rochdale sau khi một thiếu niên được báo cáo mất tích tháng 12-2013.

Ảnh: Corbis

 

Người dân ở Manchester vẫn ngày ngày đồn thổi về một kẻ giết người hàng loạt bị mất trí có biệt danh “The Pusher” đang lởn vởn như bóng ma bên ngoài cánh cửa ngôi nhà của họ. Tuy nhiên, một số người bác bỏ giả thuyết, cho rằng đó chỉ là câu chuyện bịa đặt.

Trưởng khoa tâm lý của Trường ĐH Birmingham, ông Craig Jackson, cho biết số người chết được phát hiện trong các con kênh âm u ở Manchester đã lên tới mức đáng lo ngại.

Chính quyền thành phố sau đó khẳng định không có mối liên hệ giữa các trường hợp thiệt mạng và những nạn nhân chết do tai nạn hoặc tự tử. Theo kinh nghiệm lâu năm trong ngành tâm lý học, ông Jackson cho rằng nếu một người muốn quyên sinh, họ ít khi chọn kênh rạch để gieo mình.

“Chết đuối trong một con kênh là điều khó khăn, trừ khi bạn buộc một tảng đá hoặc vật nặng vào người. London, Nottingham và Birmingham cũng có nhiều kênh rạch nhưng số người chết hầu hết đều ở Manchester” – ông Jackson nghi vấn.

 

Thi thể Souvik Pal, 18 tuổi, được tìm thấy ở kênh Bridgewater. Ảnh: MEN Syndication
Thi thể Souvik Pal, 18 tuổi, được tìm thấy ở kênh Bridgewater. Ảnh: MEN Syndication

 

Thi thể được phát hiện gần đây nhất là tại khu vực Newton Heath của Manchester, vài ngày trước Lễ Giáng sinh 2014. Cách đó 1 năm, thi thể của Souvik Pal, 18 tuổi, nằm trong dòng kênh Bridgewater, sau khi được nhìn thấy đi cùng một người đàn ông không rõ danh tính.

Tại khu vực kênh Street, nằm song song với kênh Rochdale, cũng ở TP Manchester, 14 người thiệt mạng được ghi nhận trong vòng 15 năm qua. Nhiều nhân viên quầy rượu dọc theo các con kênh ít nhất 1 lần nghe tin đồn về sát thủ “The Pusher” nhưng chẳng có thông tin nào về nhân vật này, kể cả cảnh sát.

Nhà chức trách thành phố mới đây yêu cầu ông Jackson trình bày những phát hiện của mình với cơ quan chức năng để làm rõ tin đồn.

P.Nghĩa (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI