Anh: Hàng trăm phạm nhân nổi loạn đốt nhà tù

Tin mới

02/01/2011 17:48

(NLĐO)- Lửa đã cháy tại nhà tù Ford, cách thủ đô London của Anh 95 km về phía nam vào chiều 1-1, sau khi các phạm nhân ở đây phản đối việc kiểm tra hàm lượng rượu trong hơi thở sau khi ăn mừng năm mới.

Đám cháy dữ dội do phạm nhân gây ra
 
Một quản giáo cho biết, họ tìm thấy rất nhiều rượu được giấu trong các phòng giam. Sau đó, các phạm nhân nổi loạn đập phá cửa sổ, đốt nhà tù tạo ra các đám cháy kèm khói đen khổng lồ. Đám cháy ở nhà tù chỉ được dập tắt sau 16 tiếng bùng phát.
 
Theo ông Crispin Blunt- Bộ trưởng phụ trách vấn đề nhà tù của Anh cho biết, 150 phạm nhân đã bị bắt giữ vì có liên quan tới cuộc nổi loạn. 6 kẻ cầm đầu cho vụ nổi loạn này đã được xác định, trong đó 3 tên đã bị bắt còn 3 tên khác đang lẩn trốn.
 
Thống kê ban đầu về thiệt hại cho thấy, 6 dãy nhà của phạm nhân, một phòng chơi bida, một hồ bơi, một phòng tập thể dục và một phòng gửi thư đã bị thiêu trụi hoàn toàn. Hiện chưa có báo cáo về số người bị thương vong trong vụ nổi loạn này.
 
Được biết, nhà tù này có 500 phạm nhân, những người đang chịu mức án dưới 2 năm và đang chuẩn bị được tha bổng.
Lực lượng đặc nhiệm tiến vào nhà tù
 
Tại thời điểm xảy ra vụ nổi loạn, chỉ có 2 quản lý và 4 nhân viên bảo vệ có mặt trong nhà tù này. Theo Bộ tư pháp Anh, các nhân viên quản giáo của nhà tù đã được lệnh rút lui và lực lượng đặc nhiệm đã có mặt tại hiện trường để kiểm soát tình hình.
V. Trưởng (Theo Australia news)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI