Anh tăng cảnh báo giao thông công cộng

Tin mới

08/01/2011 00:28

An ninh đã được tăng cường nghiêm ngặt hơn và mức cảnh báo tăng thêm tại những địa điểm giao thông công cộng chính ở London như ga đường sắt và hai sân vận động Luton, Heathrow từ hôm 7-1 để phòng ngừa khả năng bị tấn công khủng bố.

Hãng tin AP dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng các cơ quan an ninh và tình trạng khẩn cấp đã họp để ứng phó trước khả năng bị tấn công khủng bố tại London với quy mô sát thương cao giống như từng xảy ra ở Mumbai (Ấn Độ) hồi năm 2008. Tình trạng cảnh báo ở các điểm giao thông công cộng từ mức độ 3 đã tăng lên mức độ 2 trong 5 mức độ cảnh báo quốc tế. Cảnh sát London giải thích rằng mức độ này là nghiêm trọng, có khả năng bị tấn công cao, vì vậy phải áp dụng những chiến thuật bí mật và công khai để duy trì sự giám sát thường xuyên. Người phát ngôn Bộ Nội vụ Anh khuyến cáo mọi người phải thận trọng và trình báo những hành vi khả nghi cho cảnh sát. Báo Anh The Daily Telegraph dẫn nguồn tin giấu tên cho biết hoạt động của các tổ chức cực đoan thời gian gần đây đã khiến chính quyền điều chỉnh chính sách.
 

Hồi tháng 10-2010, Bộ Ngoại giao Mỹ đã khuyến cáo công dân sinh sống hoặc đi lại ở châu Âu thận trọng hơn sau khi có thông tin cho rằng nhiều khả năng bọn khủng bố đang có âm mưu tấn công. Từ đó đến nay chưa có vụ nào xảy ra tại Anh nhưng vụ tấn công ở Stockholm (Thụy Điển) hôm 11-12-2010 cho thấy có mối liên quan. 

Lưu Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI