Armenia đe Azerbaijan sau vụ trực thăng quân sự bị bắn rơi

Tin mới

13/11/2014 16:22

(NLĐO) – Bộ Ngoại giao Armenia hôm 12-11 tuyên bố Azerbaijan sẽ phải chịu “hậu quả nghiêm trọng” sau vụ bắn hạ chiếc trực thăng quân sự của nước này, cướp đi sinh mạng của 3 phi công.

Động thái này sẽ thêm dầu vào lửa vào căng thẳng lâu nay giữa 2 nước liên quan đến khu vực tranh chấp Nagorny Karabakh.

Việc bắn hạ chiếc trực thăng là sự kiện căng thẳng đầu tiên kể từ khi Armenia và quốc gia sản xuất dầu mỏ Azerbaijan ký kết lệnh ngừng bắn năm 1994 sau những xung đột và căng thẳng tại vùng núi nhỏ ở Nam Caucasus.

 

An Armenian Mi-24 combat helicopter flies near Yerevan. (file photo)

Chiếc trực thăng bị bắn hạ có thể thổi bùng căng thẳng giữa Armenia và Azerbaijan.

Ảnh: RFERL.ORG

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Armenia Artsrun Hovannisyan tuyên bố: “Đây là hành động leo thang chưa từng có tiền lệ và hậu quả mà Azerbaijan phải chịu là rất nặng nề. Azerbaijan cáo buộc trực thăng của Armenia tấn công các cơ sở quân sự là không đúng và việc kiểm tra các mảnh vỡ sẽ chứng minh rằng chiếc trực thăng này không mang vũ khí”.

“Hậu quả của tình tiết tăng nặng này sẽ rất nghiêm trọng cho phía Azerbaijan” - Bộ trưởng Quốc phòng Armenia Artsrun Hovhannisyan chia sẻ trên trang mạng xã hội Facebook.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết lực lượng không quân nước này bắn hạ một trực thăng quân sự Mi-24 của Armenia. Chiếc trực thăng bị bắn hạ gần huyện Agdam (thuộc khu vực Karabakh) khi máy bay này chuyển sang tấn công các cơ sở của quân đội Azerbaijan.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Armenia khẳng định chiếc trực thăng của họ đang bay huấn luyện. “Phương tiện hàng không của đối phương, sau một loạt các cuộc diễn tập đã cố gắng tấn công các vị trí của Azerbaijan” - Bộ Quốc phòng Azerbaijan tuyên bố.

H.Bình (Theo Reuters, Aljazeera)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI