Bạc Hy Lai "bí mật ra tòa trước 1 ngày"

Tin mới

21/08/2013 08:53

(NLĐO)- Reuters hôm 20-8 dẫn nguồn tin riêng cho biết phiên tòa xử vụ án Bạc Hy Lai, cựu bí thư Thành ủy Trùng Khánh, can tội tham ô, tham nhũng và lạm quyền có thể sẽ bí mật tiến hành sớm hơn 1 ngày do một cáo buộc quá nhạy cảm liên quan tới sự coi thường đối với giới chức lãnh đạo Bắc Kinh.


Phiên tòa xử Bạc Hy Lai chính thức bắt đầu ngày 22-8. Ảnh: Reuters


Theo thông tin do báo giới Trung Quốc cung cấp, 8 giờ 30 phút ngày mai (22-8), Tòa án Trung cấp Tế Nam, tỉnh Sơn Đông - Trung Quốc sẽ chính thức bắt đầu phiên xử đầu tiên vụ án đình đám của cựu bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai. Tuy nhiên, theo Reuters, phiên tòa chính thức này sẽ xét xử hai cáo buộc tham ô và tham nhũng, còn cáo buộc “nhạy cảm” còn lại được tiến hành xử bí mật trong một phiên xử khác.

Cụ thể nguồn tin cho biết cáo buộc mà báo chí phương tây gọi là nhạy cảm này là “lạm quyền”, hay nói rõ hơn là “ông Bạc Hy Lai đã thách thức và bỏ qua ý chí và nguyên tắc của Đảng Cộng sản”.

Trong khi đó, các phương tiện truyền thông Trung Quốc hôm nay (21-8) đưa tin phiên tòa này sẽ được truyền hình trực tiếp cho các nhà báo ở một khách sạn gần tòa án. Động thái này được coi là khá bất ngờ và nằm ngoài sự kỳ vọng bởi chuyện truyền hình trực tiếp cho báo giới – dù là hạn chế vốn là điều cực kỳ xa lạ trong các vụ án tham nhũng liên quan tới giới chức cấp cao nước này trước đó.

Thêm vào đó, Tòa án Trung cấp Tế Nam, tỉnh Sơn Đông- đơn vị xét xử vụ án- cũng sẽ cập nhật thông tin vụ án lên tài khoản mạng xã hội chính thức, theo Southern Metropolis Daily.
Đỗ Quyên (Theo Reuters, Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI