Bắn chết 2 phiến quân cướp xe cứu trợ nạn nhân siêu bão

Tin mới

12/11/2013 20:24

(NLĐO) – Ngày 12-11, quân đội Philippines đã phải nổ súng bắn chết hai trong số 15 phiến quân tấn công đoàn xe cứu trợ nạn nhân siêu bão Haiyan


Những đứa trẻ đi lấy phần nước sau cơn siêu bão. Ảnh Reuters

Một chỉ huy quân đội Philippines cho biết ngày 12-11, 15 tay súng thuộc tổ chức phiến loạn Quân đội nhân dân mới (NPA) đã phục kích và tấn công một đoàn xe chở hàng cứu trợ tới Tacloban, cướp đi một số hàng hóa.

Trung tá Joselito Kakilala xác nhận: “Không có thương vong bên phía quân chính phủ nhưng có hai thành viên thuộc nhóm NPA bị hạ sát. Vụ đụng độ xảy ra ở thị trấn Matnog, cách thành phố Tacloban khoảng 240 km”.

Tình hình ở Philippines đang vô cùng bất ổn sau bị siêu bão Haiyan (Hải Yến) tàn phá, làm khoảng 10.000 người thiệt mạng. Trong vài ngày qua, những người sống sót tuyệt vọng chờ cứu trợ, một số chuyển sang hôi của từ các cửa hàng và tấn công cả các đoàn xe chở hàng tiếp tế. Tại thành phố Tacloban hàng trăm binh sĩ và cảnh sát đã áp lệnh giới nghiêm để ngăn chặn tình trạng hôi của, cướp bóc. Ước tính có 500 cảnh sát thuộc Lực lượng hành động đặc biệt đến Tacloban, kèm theo đó là xe thiết giáp và lực lượng đặc nhiệm được huy động tuần tra trên đường phố.

Bộ trưởng Nội vụ Mar Roxas cho biết trên đài phát thanh DZMM: “Xe bọc thép được đưa đến Tacloban để cho mọi người, đặc biệt là những kẻ có ý xấu, thấy rằng chính quyền quyết tâm lập lại ổn định cho thành phố”.
Linh San (Theo Straitstimes)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI