Băng "bà ngoại đòi nợ thuê" quái chiêu xộ khám

Tin mới

08/08/2017 18:57

(NLĐO) – Tòa án TP Thương Khâu, tỉnh Hà Nam – Trung Quốc vừa kết án 14 thành viên của một băng nhóm chuyên đòi nợ thuê từ 2- 11 năm tù giam, báo The Beijing News đưa tin hôm 7-8.

Vụ kiện đã được chuyển lên Tòa án Nhân dân Trung cấp TP Thương Khâu sau khi 12 người nộp đơn kháng cáo. Các thành viên của băng nhóm nói trên bị cáo buộc "tổ chức, dẫn dắt và tham gia băng nhóm giống như tội phạm cũng như khiêu khích và gây phiền hà cho các con nợ".

Theo The Beijing News, băng nhóm này bao gồm 30 phụ nữ với độ tuổi trung bình khoảng 50, sống ở TP Thương Khâu. Họ bị mất việc làm hoặc dính líu tới tranh chấp liên quan đến nợ nần, y tế và xây dựng.

Nhóm đòi nợ thuê sử dụng cách thức không giống ai để bắt các con nợ phải trả tiền vay. Họ thường dùng loa phóng thanh để sỉ nhục, thậm chí nhổ nước bọt vào người con nợ. Một người đàn ông nói với The Beijing News rằng mình bị một đám phụ nữ lớn tuổi bám đuổi, có lần họ còn tự thoát y để gây sức ép.


Băng bà ngoại đòi nợ thuê quái chiêu xộ khám - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: FREE MALAYSIA TODAY

Gao Yun, thành viên của băng nhóm đòi nợ thuê, cho biết họ không đánh đập các con nợ mà chỉ dùng từ ngữ, đồng thời khoe bà ta "cảm thấy vui" mỗi lần đi đòi tiền. Các thành viên mỗi người được trả khoảng 200 nhân dân tệ (29 USD)/ngày và được ăn uống miễn phí.

GS ngành Luật tại Trường ĐH Kinh tế và Tài chính Trung ương Trung Quốc, Mo Shaoping, giải thích đôi khi các vụ nợ nần không thể mang ra tòa án để giải quyết nên người ta sẽ sử dụng cách thức cá nhân vốn mang lại hiệu quả cao hơn trong một số tình huống nhất định. Đó là lý do tại sao có rất nhiều công ty tư nhân giúp thu hồi nợ ra đời.

GS Mo cũng gợi ý chính phủ nên đề ra quy định cụ thể đối với các tổ chức đòi nợ thuê để không gây phương hại đến sức khoẻ tinh thần và thể xác của người mắc nợ.

Phạm Nghĩa (Theo The Beijing News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI