Báo chí Nhật chỉ trích Toyota

Tin mới

07/02/2010 02:55

Các phương tiện thông tin đại chúng Nhật Bản chỉ trích gay gắt chủ tịch Tập đoàn Toyota hôm 6-2 vì đã đưa ra lời giải thích chậm trễ và thiếu thuyết phục về hành động thu hồi xe đại trà

Theo hãng tin AP, cuối ngày 5-2, ông Akio Toyoda, cháu nội nhà sáng lập hãng Toyota, được chỉ định lãnh đạo hãng này hồi tháng 6 năm ngoái, đã lên tiếng xin lỗi và phê bình công ty đã giải quyết không tốt cuộc khủng hoảng về vấn đề chân ga bị kẹt. Tuy nhiên, ông đã chấm dứt đột ngột lệnh thu hồi dòng xe Prius vì những trục trặc về hệ thống thắng.


Sau đó, sự việc ông Toyoda tiếp xúc giới báo chí ở Nagoya xuất hiện trên trang nhất các báo hàng đầu của Nhật Bản. Báo Nikkei bình luận: “Lời nói suông không đủ”. Bên cạnh đó, báo Asahi nhận định: “Hoàn toàn quá trễ. Cả thế giới đang quan sát xem Toyota có thể học tập được gì từ một loạt thất bại gần đây để chế tạo xe an toàn”.


Ông Akio Toyoda tại cuộc họp báo ngày 5-2. Ảnh: AP
Ông Toyoda là vị chủ tịch Toyota thứ hai xin lỗi vì những khuyết điểm của ô tô. Trước đây, năm 2006, ông Katsuaki Watanabe đã gây sốc tại cuộc họp báo khi cúi người thật sâu trước khi hứa cải thiện chất lượng.


Chuyện về hãng Toyota được đăng trên trang nhất các báo ra ngày 6-2. Thế nhưng, hầu hết báo chí cả nước Nhật đều dành vị trí nổi bật cho thông tin thời sự như việc triển khai quân đội đến Haiti, xì-căng-đan về việc gây quỹ chính trị, tình trạng thâm hụt ngân sách của chính phủ và hiện tượng nóng lên toàn cầu.

LỤC SAN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI