Báo hoang nhảy lên mái nhà tấn công người

Tin mới

22/04/2014 09:47

(NLĐO) – Một con báo hoang đi lạc vào ngôi làng Ballarpur ở quận Chandrapur thuộc bang Maharashtra - Ấn Độ hôm 21-4 và tấn công người dân, khiến các nhân viên kiểm lâm phải mất bốn tiếng đồng hồ mới gây mê và tóm được con vật.

Con báo hoang bị xổng ra từ khu bảo tồn Tadoba, gần ngôi làng Ballarpur lúc 4 giờ sáng ngày 21-4. Ban đầu, nó tấn công cô Samiksha Dhengare rồi trốn vào nhà một người dân gần đó tên Ramkrishna Pal.

Ngay sau đó, lực lượng kiểm lâm và cảnh sát trong khu vực lập tức triển khai phong tỏa ngôi làng.

 

 

Chuyên gia cứu hộ động vật Bandu Dhotre, 33 tuổi đến từ quận Chandrapur cho biết: “Con báo dựa vào cột nhà để nhảy lên mái, sau đó tấn công tôi”. Những người khác chứng kiến con vật tấn công người liền cầm thanh gỗ đuổi nó vào buồng tắm. Bị truy đuổi, con vật điên cuồng chạy trốn và tấn công bất cứ người nào nó gặp trên đường.

Phải mất bốn tiếng sau, họ mới bắn gây mê và chụp được con báo lúc nó đang bị mắc kẹt.

Anh Dhotre, người có nhiều kinh nghiệm trong các nhiệm vụ giải cứu động vật, cho hay mình đã thực hiện 50 cuộc giải thoát động vật hoang dã nhưng đây là lần đầu tiên anh bị tấn công.

Theo phó hạt kiểm lâm Gajendra Hirey của quận Chandrapur, con báo trước đó đã làm loạn trong khu vực phường Santoshi Mata vào sáng sớm cùng ngày. Ông cho biết thêm con báo đực này, khoảng từ 24 đến 30 tháng tuổi, sẽ được thả về tự nhiên để sinh sống.

Được biết vào mùa hè, động vật ở khu bảo tồn Tadoba hay đi lạc vào làng và quấy nhiễu người dân, tuy nhiên không gây ra hậu quả nào đáng ngại.

 

 

 

 

 

 

 

 

P.Nghĩa (Theo Daily Mail, Stuff)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI