Bão lớn hoành hành xứ sở sương mù

Tin mới

09/12/2011 10:47

(NLĐO)- Nước Anh hôm 8-12 hứng chịu một cơn bão kinh hoàng với sức gió lên tới 266km/giờ gây ra hàng loạt thiệt hại lớn trên cả nước. Cơn bão được đánh giá là tệ hại nhất ở Anh trong lịch sử 15 năm qua.

Tâm điểm chú ý trong trận báo là sự kiện một turbine gió cao hơn 100m đột ngột bốc cháy khi bị cơn gió mạnh tấn công. Trong khi đó một chiếc turbine khác ngừng thổi hôm 8-12 khiến người ta không khỏi nghi vấn rằng hệ thống kiểm soát gió của các trang trại ở xứ sở sương mù không thể chống chọi khi có bão lớn tấn công.
 
 
 Turbine gió bốc cháy...
 
 
 
 
 
...và hư hại nặng
 

Nhiều khu vực gần như tê liệt khi gió lớn khiến những chiếc xe tải hạng nặng cũng nghiêng ngả, nhiều hệ thống cầu đường phải tạm thời đóng cửa và dịch vụ phà cũng tạm dừng.
 
 
Lật xe tải vì gió lớn
 

Hiện tượng turbine gió bốc cháy tạo nên cảnh tượng kinh hoàng nói trên diễn ra tại Ardrossan, Bắc Ayrshire, Scotland. Các nhân chứng nói rằng các cánh turbine gió địa phương đã “cứng đơ” suốt thời gian cơn bão tấn công vì Cơ quan Điện lực Quốc gia không thể giải quyết được tình trạng đột ngột mất điện.

Nhiếp anh gia Stuart McMahon, người chụp lại được hình ảnh turbine gió bốc cháy khó tin nói trên, cho biết: “Chiếc turbine gió bốc cháy ở giữa trước tiên, sau đó ngọn lửa lan nhanh ra các cánh quạt. Những cánh quạt cháy bị gió cuốn đi và bay tới các đồng cỏ gần đó”.

 
Dưới đây là một số hình ảnh về cơn bão:
 
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI