Bão tuyết hoành hành nước Mỹ

Tin mới

08/12/2013 21:56

Cơ quan Khí tượng Mỹ hôm 8-12 cho biết thời tiết giá rét đã gây ra không ít thiệt hại về người và tài sản ở nước này. Theo hãng tin Reuters, trận bão tuyết với nhiệt độ có khi xuống đến mức - 45 độ C đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng vì sự giảm thân nhiệt hoặc trong các tai nạn liên quan đến thời tiết xấu tại một số bang tính đến hết ngày 7-12 (giờ địa phương).

Riêng ở các bang Texas và Arkansas, hàng trăm ngàn người đang sống trong cảnh mất điện. Gần 400 chuyến bay tại sân bay quốc tế Dallas - Fort Worth ở Texas đã bị hoãn khiến 3.330 hành khách mắc kẹt tại đây. Tại bang Oklahoma, đã xảy ra hơn 7.500 vụ mất điện.
Sân bay Dallas - Fort Worth bị tuyết bao phủ Ảnh: AP

Cô Laura Southard, phát ngôn viên Cơ quan Quản lý khẩn cấp bang Virginia, cho biết: “Tôi đã chứng kiến nhiều thiên tai nhưng chưa bao giờ thấy cơn bão tuyết nào khủng khiếp như thế này. Điều quan trọng là người dân cần có biện pháp đề phòng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy”.

Cơn bão tuyết nói trên cũng đã khiến nhiều sự kiện bị hủy bỏ, như cuộc chạy đua marathon dự kiến thu hút 25.000 vận động viên tại Dallas trong ngày 8-12.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI