Bão tuyết tấn công miền Bắc Trung Quốc

Tin mới

05/11/2012 22:32

Chính quyền tỉnh Hà Bắc - Trung Quốc hôm 5-11 xác nhận 2 du khách Nhật Bản bị thiệt mạng và 1 người bị mất tích ở một ngọn núi gần Vạn lý trường thành sau khi bão tuyết tấn công miền Bắc nước này.

Các nhà chức trách Hà Bắc nhận được thông báo có 4 du khách Nhật Bản và một hướng dẫn viên người Trung Quốc bị mất tích trong bão tuyết vào đêm 3-11. Nhóm này xuất phát từ Bắc Kinh trong chuyến đi khám phá Vạn lý trường thành, sau đó mắc kẹt ở vùng núi thuộc huyện Hoài Lai, tỉnh Hà Bắc. Một du khách người Nhật và hướng dẫn viên người Trung Quốc thuộc nhóm du lịch trên đang được điều trị tại một bệnh viện địa phương. Tân Hoa Xã cho biết chính quyền tỉnh Hà Bắc đã thông báo vụ việc cho Đại sứ quán Nhật Bản tại Bắc Kinh.

Theo các nhà chức trách Bắc Kinh, hơn 2.000 người đang bị mắc kẹt do tuyết rơi dày khiến xe cộ không thể di chuyển được. Tính đến thời điểm này, tuyết đã rơi dày 5,8 cm ở Bắc Kinh kèm theo mưa. Các lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn đã được huy động thu dọn tuyết, giải tỏa ách tắc giao thông. Người phát ngôn sân bay quốc tế Bắc Kinh cho biết 23 chuyến bay đã bị hủy và 5 chuyến bay bị hoãn.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI