Bắt 200 nữ sinh vào rừng cưỡng hôn tập thể

Tin mới

30/04/2014 12:22

(NLĐO)- Theo Guardian, người thân của hơn 200 nữ sinh bị nhóm Hồi giáo Boko Haram bắt cóc ở làng Chibok, đông bắc Nigeria cho biết phần lớn đã bị cưỡng hôn với giá chưa đầy 13 USD/người.

Nigeria

Gia đình các nạn nhân nói rằng họ không mấy tin tưởng vào hành động của các nhà chức trách. Ảnh: Reuters

 

Hiện gia đình của các nạn nhân đang đồng loạt biểu tình trước trụ sở chính quyền và thúc giục giới chức địa phương tìm kiếm vào đưa con gái họ về nhà.

Boko Haram ập vào một ngôi trường trung học tại làng Chibok hôm 14-4 và bắt cóc 230 nữ sinh tuổi từ 16-18 trong lúc các em làm bài kiểm tra vật lý. Hành động đáng lên án này không còn xa lạ gì ở Nigeria khi nhóm Hồi giáo Boko Haram lộng hành suốt 5 năm qua gây ra cái chết của hàng ngàn người trên khắp miền Bắc và miền Trung nước này nhằm mục đích thành lập một nhà nước Hồi giáo riêng biệt. Chúng tập trung vào các trường học vì cho rằng giáo dục theo kiểu phương tây là tội lỗi – như chính ý nghĩa của cái tên Boko Haram.

Trong số các nữ sinh bị bắt cóc có Saratu, cháu gái của Samson Dawah – một giáo viên đã nghỉ hưu. Ông Dawah cho biết nhiều người sống gần khu rừng được cho là nơi trú ngụ của Boko Haram khẳng định rằng các phần tử thuộc nhóm Hồi giáo cực đoan này đã ép các cô gái trở thành “vợ” của nhiều thành viên trong nhóm!

Cha của Saratu đã đổ bệnh và nhập viện kể từ khi nhận hung tin.

“Vợ của tôi luôn miệng hỏi tôi rằng tại sao chính phủ không triển khai mọi biện pháp có thể để tìm con em chúng ta” – ông Dawah nhấn mạnh.

Đỗ Quyên (Theo Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI