Bắt giữ nghi phạm tạt a xít giám đốc nhà hát Bol Shoi

Tin mới

05/03/2013 18:08

(NLĐO)- Cảnh sát Nga thông báo đã bắt giữ nghi phạm vụ tạt a xít vào giám đốc nghệ thuật nhà hát vũ kịch Bolshoi ở Moscow là ông Sergei Filin, khiến ông này gần như bị mù hồi tháng 1.

Thông báo của Bộ Nội vụ Nga cho biết nghi phạm vụ tạt a xít  vào mặt ông Filin đã bị bắt giữ hôm 5-3 và đang bị thẩm vấn. Tuy nhiên thông báo không tiết lộ tên người này. Hãng tin AP dẫn lời người phát ngôn nhà hát Katerina Novikova nói rằng bà cũng không biết người bị bắt giữ có liên quan với nhà hát hay không.
 

Nạn nhân vụ tạ a xít, Giám đốc nghệ thuật nhà hát Bolshoi Sergei Filin - Ảnh AP

Trước đó, đồng nghiệp của nạn nhân nói rằng vụ tấn công là hành động trả thù ông Filin do những hiềm khích trong quá trình lựa chọn vũ công biểu diễn và nhận giải thưởng. Nạn nhân xác nhận biết thủ phạm là ai nhưng không tuyên bố công khai danh tính.

Trả lời phỏng vấn của tạp chí Snob hồi tháng 2, Tổng Giám đốc nhà hát kịch Bolshoi Anatoly Iksanov nêu khả năng mâu thuẫn lâu dài giữa vũ công hàng đầu Nikolai Tsiskaridze với nạn nhân có liên quan với vụ tấn công này. Ông Iksanov nói: “Tôi không lên án ông ấy về hành vi phạm tội này nhưng tôi cáo buộc Nikolai đã làm tăng nặng tình hình tại nhà hát, gây áp lực tâm lý lên bộ phận quản lý và hành chính, lên Filin, các giảng viên và cả tôi nữa”. 
 
Tuy lâu nay thường chỉ trích việc quản lý ở nhà hát nhưng ông Tsikaridze bác bỏ nghi vấn nói trên, cáo buộc ông Iksanov gây căng thẳng thêm mối bất đồng.  

Ông Filin hiện đang được chữa trị bỏng mắt và mặt và dưỡng thương tại Đức. Ông bị tấn công bẳng a xít trên đường từ nhà hát về nhà hôm 17-1

Tr. Lâm (Theo AP, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI