Tin mới

30/11/2014 22:19

“Không được lên giường với các cô nàng Nga và Trung Quốc dù nhan sắc của họ có khó cưỡng tới đâu”. Đó là lời cảnh báo đối với giới chức quân sự cấp cao Anh vừa bị rò rỉ từ tài liệu mật của Bộ Quốc phòng (MoD) nước này.

Lời cảnh báo có vẻ ít nhiều can thiệp vào cả chuyện riêng tư thầm kín đó được cho là giải pháp thận trọng nhằm đề phòng những cái “bẫy mật ngọt” đội lốt nhan sắc.

MoD thậm chí còn đưa chỉ dẫn cụ thể về mỹ nhân kế của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) nhằm thao túng các quan chức nước ngoài. Không trụ nổi trước cám dỗ của người đẹp, các quý ông có thể phải trả bằng các tin mật quân sự, kỹ thuật và chính trị.

 

Cô nàng tóc đỏ Anna Chapman xuất hiện trong một video tuyên truyền cho quân đội Nga gần đâyẢnh: REN-TV

Cô nàng tóc đỏ Anna Chapman xuất hiện trong một video tuyên truyền cho quân đội Nga gần đây

Ảnh: REN-TV

 

Trong khi đó, tình báo Trung Quốc được mô tả là “khát mọi loại dữ liệu” và cũng “hết mình” để đạt được mục đích, kể cả tuyển mộ dân thường để “gần gũi” giới chức phương Tây. “Họ nhận ra rằng chỉ ăn cắp công nghệ thì chưa đủ nên muốn len lỏi sâu hơn để biết cách vận dụng chúng. Điều đó gây ra nguy cơ kinh tế nghiêm trọng đối với Anh” - bản tài liệu viết, kèm theo khuyến cáo tránh tuyệt đối chuyện “chăn gối” dành cho các nhân viên MoD làm việc ở nước ngoài.

MoD chưa đưa ra bình luận đối với văn bản bị rò rỉ nêu trên. Theo đài RT của Nga, hiện 2 cơ quan tình báo của xứ sở sương mù MI5 và MI6 đang tích cực tuyển mộ điệp viên nói tiếng Nga trong bối cảnh quan hệ giữa London với Moscow đang căng thẳng.

Năm 2010, “bông hồng” Nga Katia Zatuliveter bị cáo buộc là điệp viên của Kremlin sau khi nổi lên thông tin cô ngoại tình với sếp của mình - nghị sĩ Mike Hancock thuộc Ủy ban Đặc biệt về quốc phòng của Hạ viện Anh. Ông Hancock mất chức, trong khi Zatuliveter vật lộn với cuộc chiến pháp lý để không bị trục xuất khỏi Anh.

Vụ bê bối này xảy ra không lâu sau khi 10 điệp viên Nga bị lật tẩy và trục xuất khỏi Mỹ. Trong số này có nhan sắc khả ái Anna Chapman từng sống, làm việc ở London trước khi kết hôn và có được hộ chiếu Anh. Sau đó, cô sang Mỹ tham gia kinh doanh bất động sản ở Manhattan, New York. Anna được cho là từng tiếp cận được một thành viên nội các của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Đỗ Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI