Bé 4 tuổi xé vụn cục tiền tiết kiệm của bố mẹ

Tin mới

03/01/2014 17:06

(NLĐO) – Cậu bé 4 tuổi thích xé những cuốn sách cũ. Cha mẹ bé không cấm việc này nhưng không ngờ cậu nhóc phát hiện ra chỗ giấu tiền tiết kiệm của gia đình và miệt mài xé tới tờ cuối cùng!

Gia đình cậu bé này sống ở tỉnh Thiểm Tây - Trung Quốc. Số tiền mặt tiết kiệm trị giá gần 5.000 USD được mẹ của bé là Liu Fan, 28 tuổi, giấu dưới gầm giường.

Chơi một mình trong phòng ngủ với một cuốn sách trong khi cha mẹ ở phòng kế bên, khi phát hiện chiếc hộp chứa tiền, cậu bé liền xé nát tiền ra thành từng mảnh vì nghĩ rằng nó giống trò chơi xé sách cũ mà cậu thường làm trước đây.

 

Số tiền tiết kiệm bị cậu bé 4 tuổi xé rách. Ảnh: Central European News
Số tiền tiết kiệm bị cậu bé 4 tuổi xé rách. Ảnh: Central European News

Liu Fan cho biết: “Chúng tôi không có nhiều thời gian để đọc sách. Tôi mua những cuốn sách cũ ở ngoài chợ để cho cậu con trai xé chúng thành từng miếng nhỏ. Nó rất thích chơi trò đó".

Tuy nhiên, Liu Fan và chồng không ngờ cậu con trai bé nhỏ cũng "đối xử" với số tiền dành dụm nhiều tháng qua như với những cuốn sách cũ. Đây là số tiền cặp vợ chồng này dự định gửi ngân hàng cho kế hoạch mua một căn hộ vào năm mới.

Gia đình cậu bé cố gắng ráp những mảnh tiền lại với nhau. Ảnh: Central European News
Gia đình cậu bé cố gắng ráp những mảnh tiền lại với nhau. Ảnh: Central European News

Rất may, ngân hàng địa phương đồng ý thu hồi lai số tiền rách này và đổi sang những tờ tiền nguyên vẹn. 

“Tôi hết sức vui mừng vì ngân hàng đã đồng ý giúp đỡ” - Liu hồ hởi. Chị cho biết sẽ chấm dứt ngay thói quen tai hại của cậu con trai.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI