Bé gái 10 tuổi bị ép mang bom tự sát

Tin mới

07/01/2014 09:47

(NLĐO) - Bộ Nội vụ Afghanistan hôm 6-1 cho biết đã bắt giữ một bé gái 10 tuổi bị ép làm người đánh bom tự sát cho Taliban.

Bé gái Spozhmay đã được giải cứu trước khi quả bom trong người em phát nổ tại tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan vào đêm 5-1.

 

Sphozmay, 10 tuổi, nhận nhiệm vụ đánh bom tự sát làm việc cho Taliban. Ảnh: NDTV

Sphozmay, 10 tuổi, nhận nhiệm vụ đánh bom tự sát làm việc cho Taliban.

Ảnh: NDTV

 

Trong cuộc họp báo ở Lashkar Gah, thủ phủ của tỉnh Helmand, bé gái 10 tuổi cho biết chính người anh trai đã ép cô bé mặc áo khoác giấu chất nổ bên trong và ra lệnh cho em tự kích nổ bom tại một trạm kiểm soát của cảnh sát.

Sediq Sediqi, phát ngôn viên Bộ Nội vụ, nói rằng các binh sĩ Afghanistan đã phát hiện Spozhmay khi em được phái đi tiến hành vụ tấn công. Nguồn tin cho hay anh trai Spozhmay, một chỉ huy hàng đầu của Taliban, đã đưa em gái vào cuộc chiến theo kế hoạch. Giới truyền thông ở tỉnh Helmand kể lại rằng bé gái có vẻ rất bối rối và không biết phải làm gì với quả bom.

Trước đây, phiến quân Taliban cũng đã từng sử dụng trẻ em và thiếu niên trong những vụ đánh bom tự sát. Tuy nhiên, Spozhmay được chính phủ Afghanistan ghi nhận là người nhỏ tuổi nhất và là một trong số ít các cô gái được giao nhiệm vụ trong các vụ đánh bom tự sát.

Hồi tháng 8-2011, Tổng thống Hamid Karzai đã ân xá cho một số thanh thiếu niên bị cáo buộc có ý định đánh bom tự sát.

Xuân Mai (Theo NDTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI