Bé gái 8 tuổi ly hôn

Tin mới

20/11/2013 20:20

(NLĐO)- Một bé gái 8 tuổi vừa trở thành người ly hôn nhỏ tuổi nhất ở Ấn Độ khi hủy bỏ cuộc hôn nhân với người chồng… mới 14 tuổi.

Cô bé Fatima Mangre ở làng Nakhi, tỉnh Shravasti, bang Uttar Pradesh, bị bố Anil gả chồng khi mới lên 4 tuổi. Chú rể là Arjun Bakridi, lúc bấy giờ cũng mới 10 tuổi.


Rất may bố của Fatima Mangređã thay đổi quyết định và phút chót.


Tuy nhiên, 4 năm sau, cũng chính bố Anil quyết định hủy cuộc hôn nhân này vì nhận ra mình đã sai khi bắt con gái đi lấy chồng ở độ tuổi quá nhỏ. Chú rể 14 tuổi tới nhà mà không thể đưa cô dâu bé nhỏ của mình về bởi bố cô bé muốn giữ con gái ở nhà tới khi 18 tuổi.

“Cuối cùng tôi nhận ra để con gái kết hôn quá sớm là sai trái. Con bé cần có tuổi thơ và trách nhiệm làm cha của tôi ít nhất phải làm được điều đó” – ông Anil chia sẻ.

Song, quyết định của bố cô dâu khiến nhà sui gia không hài lòng. Sau nhiều lời qua tiếng lại, ông Anil giận dữ gửi đơn ly hôn lên tòa. Dự kiến, thủ tục ly dị sẽ diễn ra vào tuần tới.

Các quan chức bang Uttar Pradesh sau đó yêu cầu tiến hành điều tra vụ việc sau khi một nhà hoạt động có tên Nirmala Samant của Ủy ban Quốc gia vì Phụ nữ (NCW) có trụ sở ở New Delhi, gửi đơn yêu cầu được công khai chi tiết về vụ ly hôn. Đồng thời bà Samant cũng de dọa sẽ có hành động xử lý đối với cha mẹ hai bên.

Được biết tỉnh Shravasti là một trong những nơi có tỉ lệ tảo hôn cao nhất ở Ấn Độ. Số phụ nữ được đi học ở đây chỉ chiếm 19%.
Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI