Bị bắt trong lúc cứu người

Tin mới

07/02/2014 13:52

(NLĐO) - Một lính cứu hỏa Mỹ đã bị cảnh sát bắt sau khi từ chối lái chiếc xe ra khỏi xa lộ trong lúc cứu người gặp nạn.

Vụ bắt giữ kỳ lạ này xảy ra ở trên xa lộ liên tiểu bang 805 in thành phố Chula Vista, bang California.

Khi đó, một cảnh sát đã còng tay lính cứu hỏa Jacob Gregoire sau khi anh từ chối lái chiếc xe chữa cháy ra khỏi con đường cao tốc. Lý do anh Gregoire đậu chiếc xe ở đó là để bảo vệ một xe cứu thương và hai người bị thương theo sau một vụ tai nạn giao thông.

 

Anh lính cứu hỏa bị cảnh sát bắt trong lúc cứu người. Ảnh: Daily Mail

Anh lính cứu hỏa Jacob Gregoire bị cảnh sát bắt trong lúc cứu người. Ảnh: Daily Mail

 

Bị bắt trong lúc cứu người

Anh bị nhốt trong xe cảnh sát khoảng 30 phút trước khi được thả. Ảnh: Daily Mail

 

Bị bắt trong lúc cứu người

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Daily Mail

 

Ngay khi bị còng tay, anh lính cứu hỏa hướng về phía một nhóm phóng viên của đài CBS8 và la to rằng mình đã bị bắt. Anh nói với người cảnh sát bắt mình: "Thật không thể tin là các anh lại đối xử với tôi như thế. Chúng tôi chỉ đang cố gắng giúp đỡ người khác".

Ông Dace Hanneman, sếp của anh Gregoire, biện hộ hành động của anh khi cho rằng: "Tôi biết việc làm thông thoáng đường là ưu tiên của cảnh sát. Tuy nhiên, ưu tiên của chúng tôi là sự an toàn của lính cứu hỏa và bệnh nhân".

Trước khi bị bắt, anh Gregoire đang kiểm tra xem có còn ai mắc kẹt bên trong chiếc xe gặp nạn hay không. Anh được thả ra sau khi bị nhốt trong xe cảnh sát khoảng 30 phút.

Ngay sau vụ việc, ông Hanneman đã làm việc với phía cảnh sát để bảo đảm không có sự cố tương tự nào tái diễn. Hai bên đã nhất trí sẽ có thêm các cuộc huấn luyện cùng nhau để tránh xảy ra xung đột trong lúc đối phó với những tình huống khẩn cấp.

Được biết anh Gregoire làm việc cho Sở cứu hỏa Chula Vista được 12 năm. Nhiều người đã bày tỏ sự ủng hộ hành động của anh lính cứu hỏa này dũng cảm trên mạng xã hội Facebook.

Xuân Mai (Theo Mirror, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI