Bị đưa vào bệnh viện tâm thần vì cho tiền người lạ

Tin mới

26/03/2014 18:33

(NLĐO) – Một người đàn ông Canada đã được đưa vào bệnh viện tâm thần sau khi ông này đem những tờ tiền mệnh giá 50 USD và 100 USD phát cho nhiều người lạ mặt trên đường phố.

Ông Richard Wright đã bị cảnh sát đưa vào bệnh viện tâm thần ở thành phố Charlottetown, bang Nova Scotia – Canada hôm 20-3, theo thông tin đăng tải trên Facebook của cô con gái Chelsey. Mặc dù không bị xếp vào hành vi phạm tội nhưng ông Wright vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi các vấn đề về tâm lý.

Trên giường bệnh, ông Wright tỏ ra tỉnh táo và thắc mắc việc mình không được xuất viện trong khi bản thân ông cảm thấy khỏe mạnh.

 

Ông Wright bị tống vào viện tâm thần vì phát tiền cho người lạ. Ảnh: Facebook
Ông Wright bị tống vào viện tâm thần vì phát tiền cho người lạ. Ảnh: Facebook

 

Cách đây một tuần, hàng chục người đi đường tại 2 thành phố Halifax và Dartmouth được ông Wright phát cho các tờ tiền mệnh giá 50 USD và 100 USD, kèm theo lời nói “Cảm ơn đức Chúa trời”.

Một người đi đường sau khi nhận tiền cảm thấy có điều gì không ổn nên đã điện thoại tới đồn cảnh sát.

Con gái Chelsey của ông Wright cho biết: “Cha tôi mới kiếm được một số tiền lớn. Ông ấy chỉ muốn chia sẻ chúng với những người vô gia cư sống ở Dartmouth và Halifax. Điều này chẳng có gì là bất hợp pháp cả. Tôi muốn họ đưa cha tôi quay trở về nhà”.

Trong khi đó, một cư dân Facebook sau khi nói chuyện qua điện thoại với ông Wright cho hay: “Ông ấy vẫn nói chuyện bình thường và đầu óc hết sức tỉnh táo”.

Hiện ông Wright đã “tạm trú” tại bệnh viện năm ngày và chưa biết đến khi nào mới được xuất viện về nhà.

 

P.Nghĩa (Theo New York Daily News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI