Hàn Quốc

Biểu tình chống nhập khẩu thịt bò, hàng chục người bị thương

Tin mới

07/06/2008 15:42

(NLĐO) - Ngày 7-6, tại Hàn Quốc lại xảy ra đụng độ giữa cảnh sát và những người biểu tình chống nhập khẩu thịt bò Mỹ, khiến hàng chục người bị thương. Theo cảnh sát, đây là cuộc biểu tình lớn nhất liên quan đến nhập khẩu thịt bò Mỹ với khoảng 65.000 người biểu tình ở trung tâm thành phố Seoul vào đêm 6-6 (ảnh: vov.news)

Một số người dân đã tiến về Nhà Xanh (phủ Tổng thống), nhưng bị cảnh sát chặn lại bằng hàng rào xe buýt. Sau đó, cảnh sát chống bạo động đã đụng độ với những người biểu tình định tiến tới Văn phòng Tổng thống qua con đường nhỏ phía sau.

Nguồn tin cảnh sát cho biết khoảng 25 cảnh sát bị thương trong cuộc đụng độ này và được đưa tới bệnh viện điều trị. Theo kênh truyền hình YTN, hàng chục người biểu tình đã bị thương. Tuy nhiên, theo VNA, cảnh sát chưa biết có bao nhiêu người biểu tình bị thương và những người tổ chức biểu tình cũng chưa bình luận gì về hậu quả của cuộc đụng độ này.

Người dân Hàn Quốc đã xuống đường biểu tình nhiều tuần qua để phản đối Tổng thống đã nhượng bộ trong thỏa thuận nối lại nhập khẩu thịt bò Mỹ vì lo ngại thỏa thuận này sẽ không bảo vệ được nước này khỏi căn bệnh bò điên.

B.T.L
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI