Bùng phát dịch bệnh chân tay miệng tại Nga

Tin mới

06/06/2008 17:29

Phóng viên của hãng tin Ria Novosti từ thành phố Krasnoyarsk, Cộng hoà Khakassia ở Nam Siberia thuộc Nga cho biết, 2 bệnh nhi đã tử vong và 32 trẻ em phải nhập viện với các triệu chứng nhiễm vi rút chân tay miệng (HFMD) Enterovirus 71, loại vi rút nguy hiểm đã gây ra hơn 40 trường hợp tử vong cho trẻ em ở Trung Quốc

32 trẻ em phải nhập viện đều ở khu vực tiếp giáp với Trung Quốc, lứa tuổi từ 2 – 6 và là học sinh của trường mẫu giáo Yolochka. 2 nạn nhân đã chết vì viêm màng não - triệu chứng biến thể của vi rút Enterovirus 71.

Tính tới thời điểm này, Bộ Y tế Khakassia đã khẳng định 5 trường hợp trong 32 em nói trên đã bị nhiễm vi rút chân tay miệng. Những em còn lại chưa xác định chính xác nguyên nhân nhưng tất cả đều có những biểu hiện giống nhau như tiêu chảy, suy hô hấp, chân tay nổi mụn nhọt.

Mặc dù tỷ lệ tử vong do vi rút Enterovirus gây ra không cao, nhưng những di chứng mà chủng vi rút nguy hiểm này để lại rất nghiêm trọng. Đặc biệt, đối với trẻ em Enterovirus có thể gây ra chứng bại liệt và viêm màng não, thậm chí tử vong nếu sức đề kháng của các em không được duy trì.

Theo VTC/Ria Novosti
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI