Cá sấu tấn công cụ bà 90 tuổi

Tin mới

02/09/2011 15:21

(NLĐO) – Bị con cá sấu dài 2,4 m bất thình lình tấn công, cụ bà 90 tuổi Margaret Webb chỉ may mắn thoát chết nhờ một người hàng xóm ra tay bắn con vật. Dù vậy, cụ đã bị mất chân trái.

Cụ Webb bị cá sấu tấn công khi đang lội trong khoảng sân ngập nước ở gần nhà tại vùng ngoại ô Copeland (bang Florida – Mỹ) ngày 31-8.
 

Cụ Webb bị cá sấu tấn công khi đang đi bộ gần nhà. Ảnh: WPTV
 
Đột nhiên, con cá sấu dài 2,4 m bơi từ một con kênh vào khu vực này, cắn ngập răng vào chân trái cụ Webb và định lôi cụ trở ngược ra con kênh.
 
Thấy cụ Webb bị tấn công, một người hàng xóm tên Dwain Daniels tình cờ lái xe ngang qua vội vã giương súng nhắm vào con vật. Ông Daniels quả quyết đã bắn trúng mắt phải của con cá sấu, buộc nó phải bò đi nơi khác, bỏ lại cụ Webb với chiếc chân trái gần như đứt lìa.
 
Cụ Webb được đưa đến bệnh viện bằng máy bay và hiện vẫn trong tình trạng nguy kịch dù bác sĩ đã phải cắt rời chân trái của cụ.
 
Cuộc tìm kiếm con cá sấu đã được hủy bỏ. Ảnh: CNN
 
Một cuộc tìm kiếm con cá sấu được tổ chức nhưng phải hủy bỏ vào trưa 1-9 (giờ địa phương) do không có kết quả. “Có thể dòng nước xiết đã giết chết con cá sấu và xác nó đã trôi xuống hạ lưu” – một nhân viên môi trường cho biết.
 
Hàng năm tại Florida có khoảng 5 người bị cá sấu cắn. Hiện nay là khoảng thời gian cá sấu hoạt động mạnh nhất trong năm do mực nước các sông đang lên đỉnh.
Bằng Vy (Theo AP, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI