Căng thẳng chuyện màng trinh “made in China”

Tin mới

17/10/2009 15:24

Quốc hội Ai Cập đang bàn cãi nóng về việc chính phủ cho phép nhập khẩu màng trinh nhân tạo từ Trung Quốc.

Trước phiên thảo luận, tiến sĩ thần học Abdull Muate Biyoumi - Ủy viên Hội đồng khoa học Hồi giáo của Viện Đại học al-Azha’r, từng là phó chủ tịch tiểu ban Tôn giáo của Quốc hội Ai Cập - đã ra giáo lệnh (Fat’wa) coi những người nhập khẩu mặt hàng này là “phản đạo”.

Theo giáo lệnh trên, màng trinh nhân tạo phải được coi là hàng giả và người nhập khẩu mặt hàng này phải bị trừng trị. Giáo sĩ Yusef al-Badri ủng hộ giáo lệnh này và đề nghị phạt người sử dụng một trong các hình thức: đánh 10 roi da, tù giam hoặc trục xuất khỏi địa phương.

Nhiều giáo sĩ cao cấp khác cho rằng cần phải ngăn chặn, không để mặt hàng “độc hại” này xâm nhập thị trường Ai Cập vì sẽ làm gia tăng tình trạng mại dâm lén lút trong xã hội và có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường về hôn nhân và gia đình.

Trinh tiết là phẩm hạnh vô cùng hệ trọng đối với phụ nữ chưa chồng ở Ai Cập cũng như các quốc gia Ả Rập và Hồi giáo khác. Một cô gái chưa chồng mà mất trinh bị coi là nỗi ô nhục đối với gia đình và dòng họ, còn nếu dùng màng trinh giả đi lấy chồng là sự “lừa đảo vô luân”. Những trường hợp như vậy bị phát hiện có thể khiến người mang màng trinh giả bị giết theo tục lệ “bảo vệ danh dự gia đình” vẫn tồn tại ngoài pháp luật.

Theo N.N.HÙNG (Tuổi Trẻ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI