Cảnh sát chưa từng nghỉ bệnh trong 42 năm đã qua đời

Tin mới

20/03/2015 15:10

(NLĐO) – Truyền thông Mỹ hôm 20-3 đưa tin một cảnh sát New York, người chưa từng nghỉ phép với lý do bị bệnh trong 42 năm sự nghiệp, đã qua đời chỉ vài tuần trước khi ông về hưu.

Trung sĩ Francis "Buddy" Murnane đã qua đời vì một cơn đau tim tại nhà hôm 15-3 chỉ vài tuần trước khi bước sang tuổi 63. Sở Cảnh sát TP New York (NYPD) cho biết ông Murnane là một nhân viên có thời gian làm việc năng động lâu nhất tại cơ quan này. Theo báo New York Post, ông Murnane chưa bao giờ xin nghỉ phép vì bị ốm mặc dù từng bị đánh, đập và thậm chí là bị bắn trong suốt cuộc đời sự nghiệp của mình.

 

Ông Francis Murnane khi con trẻ (phải) và hình ảnh gần đây nhất (trái). Ảnh: NBC
Ông Francis Murnane khi con trẻ (phải) và hình ảnh gần đây nhất (trái). Ảnh: NBC

 

Ông Murnane đã xử lý gần như mọi vụ án lớn trong 20 năm qua bao gồm vụ giết hại cảnh sát Peter Figoski ở Brooklyn năm 2011 và một cậu bé 6 tuổi bị đâm chết trong thang máy vào mùa hè năm ngoái. James Oddo, quan chức hội đồng TP New York, từng nói tại tòa nhà TP New York năm 2010: “Nếu bạn là người xấu, tồi tệ nhất trong những kẻ tồi tệ nhất… Buddy Murnane sẽ là một thành viên trong đội điều tra tìm kiếm bạn và đưa bạn ra trước công lý. Ông ấy đã đặt cộng đồng, thành phố và quốc gia lên trên tất cả”.

Terence Murnane, một thám tử của NYPD đã nghỉ hưu, nói: “Ông ấy không phải một người anh lớn của tôi nhưng ông ấy là bạn thân nhất của tôi. Ông ấy cũng là người mà tôi tìm đến bất cứ khi nào tôi gặp một vụ án nan giải nào đó bởi Murnane đã từng chứng kiến và giải quyết chúng rất nhiều lần. Ông ấy thường biết lời giải đáp”.

Lễ tang ông Murnane đã được diễn ra vào hôm 19-3.

 

 

Xuân Mai (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI